Nếu bạn đang không hạnh phúc – Hãy ăn những món sau

  • 0
  • Jul 14 ,2017

Khi căng thẳng, chán nản, hoặc stress kéo dài, bạn thường làm gì để thoát khỏi trạng thái tâm lý tiêu cực đó? Tôi chọn ĂN.

Bất kể lúc nào tôi xuất hiện cảm giác “khó ở”, một bữa ăn ngon có thể xoa dịu tất cả. Đồng nghiệp lấy làm lạ với cách thức này và thường gọi vui tôi là “Tín đồ của trường phái lấy thịt đè stress”. Dù như vậy, sức hấp dẫn không thể chối từ của các món ngon luôn tạo ra cảm giác hưng phấn cho tôi. Và đó cũng là cách mà tôi “xin lỗi” cơ thể mình sau khi đã “bạc đãi” khiến nó lâm vào tình trạng stress.

Rồi 1 ngày khi tìm hiểu về thần kinh của hệ tiêu hóa, trong hàng chồng dày tài liệu, tôi đã tìm thấy ghi chép về Serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh có thể lý giải khoa học cho phương pháp xả stress của tôi.

Quả thực việc phát hiện ra bí mật về Serotonin làm tôi có cảm giác rất “Yomost”. Tôi vô cùng hào hứng và muốn ngay lập tức chia sẻ với bạn về thứ HOOC-MÔN HẠNH PHÚC này.

Serotonin có thể làm bạn vui vẻ

Chẳng sai khi gọi vui nó là hóc-môn hạnh phúc. Serotonin là một chất hóa học, dẫn truyền các thông điệp thần kinh để điều hòa tâm trạng một cách tự nhiên. Khi mức serotonin của bạn bình thường, bạn sẽ cảm thấy:

  • Hạnh phúc hơn
  • Bình tĩnh hơn
  • Tập trung hơn
  • Ít lo lắng hơn
  • Ổn định tình cảm hơn.

Và những người bị hội chứng lo âu, những người bị trầm cảm thường có nồng độ Serotonin thấp. Bổ sung Serotonin cũng là một trong các giải pháp điều trị các căn bệnh tâm lý này.

Thế làm sao duy trì được mức Serotonin bình thường đây?

Nồng độ serotonin giảm một cách tự nhiên khi ta đói, điều đó khiến chúng ta dễ bị kích động hơn. Việc cần làm lúc này là tăng nồng độ serotonin bằng cách bổ sung tiền chất tryptophan (chất cần thiết để cơ thể tổng hợp serotonin). Tryptophan có thể được bổ sung qua đường ăn uống.

Hệ tiêu hóa khỏe là con đường thuận lợi nhất đưa serotonin đến với chúng ta. Nếu bạn đang không hạnh phúc, hãy ăn những món sau!

Không phải thực phẩm nào cũng có chứa tryptophan. Nếu bạn đang không hạnh phúc, hãy ăn những món giàu tryptophan sau: đậu Hà Lan, đậu cô ve, đậu đen, đậu gà, thịt gia cầm (súp gà) hay sôcôla, trứng, phomat, cá hồi… Lượng serotonin được bổ sung sau bữa ăn còn mang lại cho ta cảm giác no nê, thỏa mãn.

Nhưng, vâng, lại nhưng, để có thể hấp thu được tryptophan bạn nhất định phải có một hệ tiêu hóa khỏe. Hãy tập trung làm lành nếu hệ tiêu hóa của bạn bị viêm (viêm thực quản, viêm dạ dày hay viêm đại tràng). Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với “Quang liệu pháp”. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc tiếp xúc với ánh sáng làm tăng khả năng tổng hợp serotonin của cơ thể. Để ngủ ngon hơn hoặc giúp cải thiện tâm trạng, bạn có thể ra ngoài trời đi dạo một chút vào buổi sáng ở các xứ nhiệt đới hoặc sau giờ ăn trưa trong những ngày nhiều mây hoặc lạnh giá.

Câu nói “Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày” là hoàn toàn chuẩn!

Một bữa ăn ngon, bổ sung vài món giàu tryptophan, được nấu bởi một người phụ nữ (hoặc đàn ông) mà toàn bộ sự chú ý của cô ấy (hoặc anh ấy) là dành cho bạn, chắc chắn sẽ tạo ra vô số serotonin để làm bạn hạnh phúc. Vậy nên dạ dày là con đường ngắn nhất quả không sai. Dù bạn là nam hay là nữ, việc vào bếp tự tay nấu một bữa tối sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau và là một biện pháp giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ dành cho chính bạn và người thân yêu 1 bữa ngon miệng và bổ dưỡng.

Nếu bạn đang mắc các bệnh về hệ tiêu hóa hoặc chưa định hướng được giải pháp tốt nhất cho căn bệnh của mình, hãy gọi ngay tới tổng đài miễn phí 1800 6658 hoặc hotline 0984 190 861 để được tư vấn bởi các chuyên gia về hệ tiêu hóa. Hoặc chỉ cần để lại SĐT trong form dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Nếu bạn đang không hạnh phúc – Hãy ăn những món sau
Đánh giá bài viết!