Thực tế chúng ta có 2 bộ não

  • 0
  • Jul 06 ,2017

9h sáng, thời tiết đang rất dễ chịu, điện thoại của bạn đổ chuông. Là cuộc gọi từ một người bạn đã rất lâu bạn không liên lạc. Tôi chắc đến 90% hoặc là cuộc gọi mời cưới, hoặc là cuộc gọi vay tiền. Và bạn cũng “nghĩ bụng” như thế đúng không?

Này, bạn có để ý không, bạn vừa “nghĩ bụng” đấy! Không chỉ vậy, bạn chắc chắn đã từng “mừng thầm trong bụng”, “vui như mở cờ trong bụng”, hay đã từng nhớ ai đó đến “bồn chồn trong dạ”. Ồ, cái gì đang nghĩ, đang mừng, đang vui hay đang bồn chồn vậy? Ơ thế hóa ra chúng ta có 2 bộ não thật à?!?

Chúng ta đã có một bộ não trong hộp sọ, sao còn cần đến bộ não thứ 2?

Là cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể, não được bố trí ở một vị trí cách biệt và được bảo vệ nghiêm ngặt trong hộp sọ, lại được bao quanh bởi một lớp màng dày. Ngay cả máu nuôi dưỡng não cũng phải được lọc qua lớp màng này.

Não nhận các thông tin được truyền về từ mắt, từ mũi, từ tai, từ lưỡi, từ da nên hoàn toàn có thể nhận biết được mọi chuyện đang xảy ra xung quanh. Nhưng chẳng lẽ chúng ta chỉ cần hướng sự quan tâm ra bên ngoài như vậy. Còn cơ thể chúng ta, sức khỏe của chúng ta, các nội tạng bên trong chúng ta, chẳng lẽ não không quan tâm?

Và thế là ruột “lên tiếng”. Không “cao sang” như não, ruột tham gia trực tiếp vào các hoạt động chuyển hóa diễn ra trong cơ thể. Ruột biết tất cả những thứ chúng ta ăn vào, từng phân tử một độc hại hay tốt đẹp ra sao, nó kiểm tra cẩn thận các hormon trong máu, hỏi thăm tình hình của các tế bào miễn dịch và chăm chú lắng nghe các vi khuẩn trong ruột. Ruột là một ma trận khổng lồ mạng lưới các sợi thần kinh đan xen, nó cảm nhận thế giới bên trong và làm việc với tiềm thức của chúng ta.

Sự thật về việc phát triển não bộ thông qua phương pháp ăn dặm BLW (baby lead – phương pháp ăn dặm bé tự quyết định)

Sự phối hợp giữa não và ruột bắt đầu từ khi ta còn rất nhỏ. Cùng với nhau, chúng chịu trách nhiệm về phần lớn thế giới cảm xúc của chúng ta thuở sơ sinh. Chúng ta yêu thích cảm giác thỏa mãn của một cái dạ dày no, cực kỳ cáu kỉnh khi đói hoặc khóc ti tỉ và rên rỉ khi bị đầy hơi. Những người thân quen sẽ cho chúng ta ăn, thay bỉm và giúp chúng ta ợ hơi. Rõ ràng, con người của chúng ta khi mới lọt lòng là sự kết hợp giữa não và ruột. Thần kinh ruột của trẻ nhỏ phát triển song song với não bộ. Tạo được môi trường ăn uống yên bình, tạo được sự vui thích trong ăn uống là một biện pháp đảm bảo sức khỏe đường ruột cũng như sự phát triển não bộ của trẻ.

Nếu bạn đang mắc các bệnh về hệ tiêu hóa hoặc chưa định hướng được cách hỗ trợ điều trị cho bệnh của mình, hãy gọi ngay tới tổng đài miễn phí 1800 6658 hoặc hotline 0984 190 861 để được tư vấn bởi các tư vấn viên về hệ tiêu hóa. Hoặc chỉ cần để lại SĐT trong form dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Thực tế chúng ta có 2 bộ não
Đánh giá bài viết!