Các đồ ăn bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên tránh

  • 0
  • Nov 14 ,2015

Axit dạ dày là yếu tố trực tiếp tấn công thực quản, gây ra các triệu chứng và biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Do vậy người bệnh cần tránh những thực phẩm gây tăng tiết axit hoặc kích thích làm mở van ngăn cách giữa dạ dày và thực quản.

Thực phẩm có vị chua

Vị chua là biểu hiện của tính axit. Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên hạn chế ăn các hoa quả chua như cam, chanh, xoài chua, dấm…

cac-do-an2

Các đồ uống kích thích như: bia, rượu, thuốc lá, cà phê, …

Những đồ uống này làm tăng tiết dịch dạ dày, làm cho dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản tiến triển nặng hơn.

Thực phẩm, gia vị cay nóng: ớt, tiêu, tỏi…

Các chất cay nóng này sẽ kích thích tăng cảm giác rát, đau tại vị trí viêm loét; làm tăng tiết dịch vị đồng thời làm giãn mở cơ thắt thực quản dưới. Ăn nhiều gia vị khiến tăng hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

cac-do-an

Các đồ uống có ga

Đồ uống có ga khiến tăng hiện tượng đầy hơi.

Thức ăn lạnh, khó tiêu, khô cứng

Thực phẩm có tính hàn như ngao, sò, ốc…; những thức ăn quá cứng gây ra khó tiêu, đầy bụng cho bệnh nhân, do vậy nên tránh.

Người bệnh nên có một cuốn sổ bé dạng nhật ký thực phẩm, ghi chép lại những trải nghiệm thực tế về các đồ ăn, uống của bản thân. Từ đó, bạn có thể lựa ra được cho mình những món yêu thích nhất và tốt nhất cho tình trạng sức khỏe của bạn.

Tìm hiểu thêm: “Bệnh nhân trào ngược dạ dày nên ăn gì là tốt?”

Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua đầu số chăm sóc khách hàng miễn phí 1800 6658. Chính thức hoạt động từ tháng 11.2014, mỗi ngày chúng tôi tiếp nhận, giải đáp thắc mắc về các bệnh trào ngược dạ dày và các bệnh lý dạ dày cho hàng nghìn bệnh nhân. Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Các đồ ăn bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên tránh
5 (100%) 2 votes
Thực phẩm chức năng
Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
Giảm trào ngược - Khỏe dạ dày
Công dụng:- Hỗ trợ giảm trào ngược, hành khí, hoạt huyết, thông kinh lạc, chỉ thống, chỉ huyết, an thần, kiện tỳ vị. - Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng, cải thiện chức năng đường tiêu hóa.
Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6658 / Hotline 0984 190 861
Sản phẩm của Công ty cổ phần Đông y Tuệ Đức
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 727/2015/XNQC-ATTP.