BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? NỖI ÁM ẢNH CỦA RẤT NHIỀU NGƯỜI.

 • 0
 • Nov 10 ,2017

Bệnh trào ngược dạ dày không chỉ khiến người bệnh khó chịu về cảm giác trào ngược và ợ nóng thường xuyên mà nó còn là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh ung thư thực quản – căn bệnh nguy hiểm  mà rất nhiều người ám ảnh hoặc cao thường

 

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Bệnh trào ngược dạ dày hay còn gọi là trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng hỗn dịch trong dạ dày (acid, pepsin, đồ ăn, thậm chí dịch mật ) trào ngược lên thực quản và khoang miệng của bệnh nhân. Hiện tượng này có thể sảy ra thường xuyên hoặc  ít nhất 2 lần/tuần, hoặc xuất hiện vài ngày 1 lần. Phần lớn bệnh nhân đều gặp triệu chứng ợ nóng  và cảm giác trào ngược. Triệu chứng đặc hiệu chỉ gặp ở bệnh trào ngược dạ dày thực quản là ợ nóng. Ngoài ra, bệnh trào ngược dạ dày thực quản còn có rất nhiều triệu chứng khó chịu khác như: Ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, đau tức ngực, khàn giọng, đau họng, ho hen. Nhiều nước bọt. Khó nuốt, vướng nghẹn cổ. Đắng miệng buổi sáng.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-1
 Khó nuốt, vướng nghẹn cổ. Đắng miệng buổi sáng.

Trào ngược dạ dày thực quản  có 3 loại chủ yếu: trào ngược thông thường, trào ngược ban đêm và trào ngược họng thanh quản. Trong đó, dạng trào ngược dạ dày thực quản vào ban đêm đặc biệt nguy hiểm. Ban đêm, trong trạng thái ngủ, cơ thể sẽ dừng tiết nước bọt và phản xạ nuốt rất hiếm khi xảy ra. Quan trọng hơn khi ở tư thế nằm phẳng, trọng lực cũng không còn giúp bạn chống lại axit vì thực quản sẽ nằm ngang cùng vị trí với dạ dày. Những người có triệu chứng ợ nóng, cảm giác trào ngược hoặc cả hai xảy ra ít nhất 1 lần/tuần vào ban ngày có khả năng bị ung thư thực quản cao gấp 8 lần so với những người không bị. Những người bị trào ngược dạ dày vào ban đêm có nguy cơ ung thư thực quản hơn  11 lần so với thông thường. 75% người bệnh trào ngược có cơn trào ngược về đêm.

BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh trào ngược dạ dày nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe của người bệnh thì hầu như không phải ai cũng biết bởi nó gây ra những biến chứng cho các bộ phận trong cơ thể rất rõ ràng. Các biến chứng này phổ biến là ở phần họng và thanh quản. Cứ 100 người bị trào ngược thì 60 người sẽ có biến chứng tại phần họng và thanh quản và cứ 10 người  bị viêm họng mãn thì có 1 người bị trào ngược.

 1. Biến chứng tại họng và thanh quản:

  trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-4
   biến chứng tại họng và thanh quản
 • Họng: Viêm họng mãn tính, khó nuốt. Điều này là do sự tổn thương của họng khi liên tục bị ảnh hưởng bởi acid trong dạ dày, gây tổn thương cho niêm mạc trong họng, gây viêm. Việc trào ngược liên tục dễ dẫn đến viêm họng mãn tính.
 • Khàn tiếng, mất tiếng: Acid là tác nhân khiến cho dây thanh quản thường xuyên viêm dẫn đến khàn tiếng, mất tiếng. Bệnh liên quan đến thanh quản rất ảnh hưởng ảnh hưởng đến những người phải nói nhiều như ca sĩ hoặc giáo viên.
 • Thực quản: Gây chít hẹp thực quản, barret thực quản, ung thư thực quản. Những biến chứng này vô cùng nguy hiểm và khó chữa.
 • Phổi: Khi acid đi vào thực quản, cơ chế thần kinh sẽ được kích hoạt làm hẹp lại để ngăn không cho axit thâm nhập vào phổi. Điều này sẽ kích hoạt cơn hen ở những người đã bệnh sẵn hoặc acid sẽ làm cho tổn thương niêm mạc đường thở, khiến cho đường thở nhạy cảm, sẽ biến thành hen phế quản. Theo bệnh viên Cleveland Mỹ, có khoảng 75% người bị hen cũng có mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
 1. Biến chứng tại khoang miệng, xoang và mũi:

  trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-5
   Biến chứng tại khoang miệng, xoang và mũi
 • Mũi: khi trào ngược acid, dịch vị dạ dày lên khoang miệng sẽ dễ bị viêm xoang, tiết nhiều dịch, dẫn đến nghẹt mũi và chảy nước mũi quá mức và hắt hơi liên tục và mất khả năng thính giác. Nếu bạn bị trào ngược thì khả năng mắc viêm xoang sẽ tăng lên 2.36 lần so với bình thường. Bệnh viêm xoang nếu không chữa trị sớm thì sẽ tái đi tái lại thành mãn tính.
 • Tai: Một biến chứng khác nữa của bệnh trào ngược là gây viêm tai giữa ở trẻ nhỏ. Người đã phát hiện thấy men pepsin ( là dịch tiêu hóa được tiết ra ở dạ dày) có trong dịch tai giữa lấy ra từ một số trẻ đang bị viêm tai giữa. Có khoảng 6,29% trẻ bị viêm tai giữa cấp có mắc bệnh trào ngược dạ dày. Khi mắc viêm tai giữa
 • Miệng: gây hôi miệng, hỏng men răng do acid trào ngược lên khoang miệng, phá hủy men răng, tạo thành mùi chua gây hôi miệng , răng xỉn màu, dễ vỡ và sâu răng.
 1. Biến chứng trào ngược dạ dày ban đêm:

  trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-2
  Trào ngược ban đêm

Đối với cơn trào ngược dạ dày ban đêm, acid sẽ bị giữ lại trong thực quản lâu và đi xa hơn so với trào ngược ban ngày. Việc này sẽ gây tác hại ăn mòn thực quản càng lớn. Đó là tổn thương niêm mạc. Trào ngược dạ dày về đêm khiến cho thời gian ăn mòn thực quản lâu hơn nên biến chứng thành ung thư thực quản cao hơn rất nhiều.

ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN  ĐẾN CUỘC SỐNG

 • Ảnh hưởng đối với cuộc sống người bệnh: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ đảo lộn thói quen sinh hoạt: khó ngủ, mất ngủ, dễ tỉnh giấc, những triệu chứng khó chịu như gây buồn nôn, ho nhiều.  Trong đó, bệnh cũng sẽ khiến cho người bệnh mất cảm giác khi ăn uống, mất vị giác chuẩn, dẫn đến chán ăn, suy sụp sức khỏe.
trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-6
 Trào ngược dạ dày ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và thói quen sinh hoạt.
 • Ảnh hưởng đối với công việc: Khi sức khỏe suy sụp, người bệnh rất khó tập trung vào công việc, đã tress lại càng thêm tress. Từ đó sẽ không có khả năng ra quyết định, cũng như phối hợp các công việc với nhau.
 • Ảnh hưởng tinh thần người bệnh: Người bệnh sẽ dễ có cảm giác chán nản, mệt mỏi, căng thẳng, mất tự tin do bệnh kéo dài, không thiết làm gì hoặc hoảng loạn. Đôi khi có thể dẫn đến trầm cảm.

GIẢI PHÁP CHO BÊNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY?

Việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thường phải bám sát vào triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh.

Sử dụng sản phẩm Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị – sản phẩm đông y được các chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản với 200.000 người bệnh đã tin dùng.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-7
 200.000 Bệnh nhân tin dùng Hoàn Nguyên Vị

Sản phẩm Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị – sản phẩm chuyên dành cho những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản – trung hòa acid dạ dày được điều hòa, tiêu ứ, tiêu viêm, tránh cho acid trào ngược lên trên, đồng thời có tác dụng an thần tốt cho tì vị. Tức là điều hòa từ trong căn nguyên của bệnh cũng như dưỡng khí cho cơ thể, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, an toàn phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên.

 • Hiệu quả của Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị đã được kiểm chứng thực nghiệm:
trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-8
 Hiệu quả của Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị đã được kiểm chứng

5 ngày: 17,7% giảm hẳn ợ hơi,ợ chua.

10 ngày: cải thiện rõ rệt cảm giác trào ngược.

20 ngày: các triệu chứng đau thượng vị, nóng rát ngực, nghẹn cổ, ho giảm rõ rệt. Ăn uống ngon miệng, ngủ tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn.

 • Với 6 vị thuốc trong 1 viên nén, Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị bao gồm:
trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-9
 biến chứng tại họng và thanh quản

+ Cao Khôi tía: trung hòa acid, se vét loét, liền vết thương

+Cao Cỏ lào: Sát trùng, cầm máu, chống viêm

+Cao Loét mồm: Dịu cơn đau, giải độc, tiêu viêm, chống ợ chua

+Cao Tam thất Nam: Thông kinh, hoạt huyết, tán ứ, chữa đầy bụng, khó tiêu, chống nôn mửa

+Cao Khương hoàng: Chỉ thống, tiêu mủ, diệt nấm, kháng khuẩn, tiêu mủ, lên da non.

+Cao Cam Thảo: Làm dịu thần kinh, nhuận phế, bổ tì vị, điều hòa các vị thuốc.

 • Sản phẩm Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị có thể sử dụng cho mọi đối tượng: người có tiền sử trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa do căng thẳng thần kinh, ngộ độc thức ăn, rượu bia thuốc lá.
trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong-10
 biến chứng tại họng và thanh quản
 • Các lưu ý:

+ Uống nước ngay sau cơn trào ngược dạ dày thực quản

+ Thay đổi chế độ ăn sinh hoạt:  Ăn uống đúng giờ, đủ bữa, ăn chậm, nhai kĩ và không ăn quá nhiều nhất là trước khi ngủ, không vận động mạnh sau ăn, không mặc đồ quá chật bó bụng khi ăn, ăn ít đồ béo, nhiều cholestorol. Chủ yếu là ăn tinh bột và tránh hoa quả nhiều acid và socola cùng các đồ uống kích thích như cà phê, bia rượu. Nằm kê cao gối tầm 10-15cm so với đệm.

+ Giảm tress: Vì bệnh này ảnh hưởng bởi tinh thần khá nhiều, nên bệnh nhân cố gắng giảm các nguyên nhân gây tress cho tinh thần như : suy nghĩ bi quan, rối trí, dễ kích động hoặc mất hứng thú với công việc.

Hãy tránh những biến chứng gây nguy hiểm như ung thư do bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngay từ hôm nay với Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị!

Nhãn hàng cam kết hiệu quả sau một tuần sử dụng và hoàn lại tiền nếu bệnh đau dạ dày không khỏi sau một liệu trình sử dụng.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.6658 hoặc 0984.190.861

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập vào website: http://hoannguyenvi.com/

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số XNQC: 727/2015/ATTP-XNQC.

 

 

 

BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? NỖI ÁM ẢNH CỦA RẤT NHIỀU NGƯỜI.
Đánh giá bài viết!
Thực phẩm chức năng
Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
Giảm trào ngược - Khỏe dạ dày
Công dụng:- Hỗ trợ giảm trào ngược, hành khí, hoạt huyết, thông kinh lạc, chỉ thống, chỉ huyết, an thần, kiện tỳ vị. - Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng, cải thiện chức năng đường tiêu hóa.
Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6658 / Hotline 0984 190 861
Sản phẩm của Công ty cổ phần Đông y Tuệ Đức
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 727/2015/XNQC-ATTP.

Vì sao hơn 200.000 bệnh nhân tin dùng Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị?

Bởi sản phẩm tốt nên khách hàng rất hài lòng, dưới đây là những phản hồi mới nhất được trích từ Fanpage Hoàn Nguyên Vị quý khách hàng có thể click vào biểu tượng fb-icon ở góc trên bên phải mỗi bình luận để kiểm tra thật giả.

Xem thêm các phản hồi khác tại đây

Bình luận