Bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?

  • 0
  • Aug 05 ,2016

Trào ngược dạ dày với các triệu chứng khó chịu dai dẳng khiến người bệnh hoang mang, lo lắng. Bị bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không, nguy hiểm tới mức nào, những con số thống kê dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất.

Giật mình với những thống kê về bệnh trào ngược dạ dày

  • Hơn 7 triệu người Việt Nam đang “sống chung” với trào ngược dạ dày
  • Độ tuổi từ 30 đến 50 là độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất. Nam giới dễ mắc và bị bệnh nặng hơn nữ giới.
  • 60% bệnh nhân trào ngược bị biến chứng tai mũi họng với các biểu hiện viêm thanh quản mãn, khàn giọng, cảm giác vướng cổ, ho mạn tính, viêm mũi xoang mạn…
  • 45% bệnh nhân có biến chứng viêm thực quản, từ đó dẫn tới các biến chứng nặng hơn như: loét thực quản, chít hẹp thực quản, tiền ung thư (barrett) và ung thư thực quản.
  • 90% người bệnh ung thư thực quản phát hiện ra bệnh khi ung thư đã ở giai đoạn cuối và không thể chữa trị.

Cứ 10 người mắc trào ngược thì có 6 người bị biến chứng

Đa số người bệnh khi mới mắc đều quan niệm trào ngược là bệnh không nguy hiểm và chỉ tập trung vào việc hết triệu chứng, chưa quan tâm đúng mức tới nguyên nhân gây bệnh. Theo thời gian, việc không được điều trị triệt để này khiến bệnh tái phát nhiều lần và gây ra những biến chứng đặc biệt nghiêm trọng như: chít hẹp thực quản, tiền ung thư (Barrett thực quản) và ung thư thực quản.

Chít hẹp thực quản là hệ quả khi các vết viêm, loét trên niêm mạc thực quản biến thành sẹo với đặc điểm là tồn tại vĩnh viễn và không hồi phục. Người bị chít hẹp thực quản luôn cảm thấy đau và vướng ở cổ họng, việc ăn uống trở nên khó khăn, nhất là khi ăn thức ăn đặc.

Nguy hiểm hơn, các tế bào thực quản khi bị tiếp xúc quá lâu với axit dịch vị rất dễ bị biến đổi thành tế bào ác tính, gây Barrett thực quản (tiền ung thư), rồi từ đó phát triển thành ung thư thực quản. Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất, gây tử vong nhưng lại khó phát hiện sớm.

Vì sự chủ quan này mà mỗi năm Việt Nam lại có thêm hàng nghìn người mắc ung thư thực quản, đưa căn bệnh này trở thành 1 trong 5 loại ung thư phổ biến nhất.

 

Ngoài ra, trong cuộc sống thường ngày, trào ngược dạ dày còn có những hệ lụy nguy hiểm âm thầm ít người để ý.

Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua tổng đài miễn phí 1800 6658. Chính thức hoạt động từ năm 2014, mỗi ngày chúng tôi tiếp nhận, giải đáp thắc mắc về các bệnh trào ngược dạ dày và các bệnh lý dạ dày cho hàng nghìn bệnh nhân. Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?
4.7 (93.85%) 13 votes
Thực phẩm chức năng
Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
Giảm trào ngược - Khỏe dạ dày
Công dụng:- Hỗ trợ giảm trào ngược, hành khí, hoạt huyết, thông kinh lạc, chỉ thống, chỉ huyết, an thần, kiện tỳ vị. - Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng, cải thiện chức năng đường tiêu hóa.
Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6658 / Hotline 0984 190 861
Sản phẩm của Công ty cổ phần Đông y Tuệ Đức
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 727/2015/XNQC-ATTP.

Bình luận