NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SẢN PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

  • 0
  • Nov 07 ,2017

Sản phẩm hỗ trợ trào ngược trên thị trường nhiều “nhan nhản” nhưng đâu mới là sản phẩm tốt? Những điều cần biết về sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Làm sao để lựa chọn được sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản tốt?

Khi mua bất kỳ thứ gì bạn hay tôi đều mong muốn mua được thứ tốt, xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Để mua được món đồ ứng ý, chắc chăn điều đầu tiên bạn cần biết tiêu chí nào sẽ dùng làm thước đo để đánh giá món đồ đó tốt hay không, sau đó mới thực hiện lựa chọn và mua. Trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản cũng vậy, để chọn được phương pháp hay loại sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày tốt, phù hợp với tình trạng bệnh của mình, bạn cần nắm rõ nguyên tắc điều trị bệnh trào ngược để làm thước đo đánh giá.
Vậy nguyên tắc điều trị trào ngược dạ dày thực quản là gì?
1. An thần giúp làm dịu thần kinh, giảm stress
2. Chống viêm để làm lành các vết viêm, loét có trong dạ dày
3. Tăng cường khả năng tiêu hóa của dạ dày, chống đầy bụng khó tiêu
4. Chống trào ngược, làm giảm triệu chứng bệnh

dan-van-phong-de-mac-trao-nguoc

Để lựa chọn được loại sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản tốt, phù hợp với tình trạng bệnh của mình, bạn chỉ cần dùng 4 nguyên tắc trên là tiêu chí để lựa chọn. Việc tiếp theo của bạn là tìm hiểu những loại sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày hiện nay, có đáp ứng cả 4 nguyên tắc điều trị hay không.

Những điều cần biết về sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Thuốc Tây y điều trị trào ngược
Thuốc tây y điều trị trào ngược có nhiều loại và độ nhậy cao, chỉ cần một thời gian ngắn đã phát huy tác dụng. Nếu bạn đang vô cùng khó chịu với các triệu chứng ợ nóng, cảm giác trào ngược thì thuốc Tây sẽ là cứu cánh giúp bạn thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng. Không thể bàn cãi về điểm cộng của thuốc Tây là hiệu quả nhanh nhưng bên cạnh đó lại luôn đi kèm với điểm trừ nguy hiểm là tác dụng phụ như:
• Đa số các nhóm thuốc Tây điều trị trào ngược hiện nay đều hoạt động theo cơ chế làm giảm tiết acid dạ dày mạnh, dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn. Do vậy mặc dù làm giảm nhanh những cơn trào ngược nhưng người bệnh lại lâm vào tình cảnh đầy bụng, khó tiêu kéo theo chán ăn.
• Nhóm thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc: Bên cạnh tác dụng hữu ích, tạo hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày thực quản khỏi tác nhân gây hại thì nhóm thuốc này lại khiến người dùng đối mặt với các nguy cơ như buồn nôn, nôn, táo bón và rối loạn tiêu hóa nhẹ.
• Thuốc điều hòa nhu động ruột: Với tác dụng làm việc tiêu hóa thức ăn tại dạ dày diễn ra nhanh hơn từ đó giảm lực đấẩy lên cơ thắt thực quản dưới, hạn chế các cơn trào ngược xảy ra. Nhưng nhóm thuốc này thường gây buồn ngủ và các rối loạn ngoại tháp.
• Thuốc nhóm kháng Histamin H2: Mặc dù các thuốc nhóm này giúp giảm triệu chứng ợ nóng nhanh bằng cách giảm tiết acid dịch vị nhưng lại tiềm ẩn không ít tac dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, ỉa chảy, ban đỏ, giảm tiểu cầu máu.

lam-dung-aspirin-co-the-gay-viem-loet-da-day
 Thuốc tây trong điều trị trào ngược dạ dày

• Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm ức chế bơm proton (PPI): Đây là nhóm thuốc được sử dụng khá phổ biến và có tính an toàn khá cao. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể bị các tác dụng phụ như khô miệng, rối loạn tiêu hóa, tăng men gan, đau đầu, chóng mặt, teo niêm mạc dạ dày…
• Thuốc kháng acid: Cho hiệu quả cải thiện triệu chứng nhanh hơn các thuốc nhóm kháng histain H2 và thuốc ức chế bơm proton nhưng thời gian duy trì tác dụng lại ngắn hơn. Mặt khác thuốc nhóm kháng acid cũng ẩn chứa các tac dụng phụ như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, đắng miệng…

Sản phẩm Đông y hỗ trợ điều trị trào ngược
Bạn có thể hiểu thuốc Đông y là từ chỉ chung các loại thuốc cổ truyền phương Đông gồm có thuốc cổ truyền Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc,… Trong đó nếu phân chia rõ ràng hơn thì thuốc có nguồn góc Trung Quốc được gọi là thuốc Bắc, thuốc có nguồn gốc từ Việt Nam được gọi là thuốc Nam. Ưu điểm lớn nhất của nhóm sản phẩm Đông y trong hỗ trợ  điều trị trào ngược là:
• Thứ nhất: Thuốc Đông Y tuân thủ đầy đủ 4 nguyên tắc bất di bất dịch trong hỗ trợ điều trị trào ngược
• Thứ hai: Có khả năng hỗ trợ giải quyết nguyên nhân gây bệnh trào ngược
• Thứu ba: Bên cạnh tác dụng chính trị bệnh, thuốc Đông y còn có tác dụng bồ bổ cơ thể giúp người bệnh ăn ngon, ngủ tốt
• Thứ tư: Có thể dự phòng tái phát bệnh.

thuốc đông y
 Thuốc đông y trong trào ngược dạ dày

Thuốc Bắc hỗ trợ điều trị trào ngược
Có thể nói thuốc Bắc luôn là lựa chọn hàng đầu khi người bệnh trào ngược tìm đến Đông y. Điều này sẽ không có vấn đề gì nếu như chất lượng nguồn dược liệu phương Bắc luôn được bảo đảm tốt. Nhưng thực tế ngày nay, phần lớn các dược liệu này đều bị tách chiết gần hết hoặc dùng hóa chất độc hại để bảo quản. Người bệnh phải hết sức cẩn trọng và tỉnh táo trong việc lựa chọn cơ sở bán thuốc Bắc.
Ngoài ra, dạng bào chế của thuốc Bắc thường là dạng thuốc sắc, cao, hoàn hoặc tán nên khá bất tiện trong việc sử dụng và bảo quản

ảnh thuốc bắc
 thuốc bắc trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Thuốc Nam hỗ trợ điều trị trào ngược
Phải có lý do thì ông tổ nghề Y của Việt Nam – Thiền sư Tuệ Tĩnh mới khẳng định “ Nam dược trị Nam nhân”. Đúng như ý nghĩa của câu nói, chỉ có thảo dược trồng trên đất Việt, trải sương, gió, năng, mưa với người Việt mới có khả năng tương thích cao nhất với cơ thể người Việt Nam. Khả năng tương thích cao ắt hiệu quả cũng sẽ tốt nhất. Bên cạnh đó, thuốc nam có có nguồn gốc dược liệu tại Việt Nam nên độ an toàn, tin cậy cũng sẽ cao hơn hẳn các loại thuốc có xuất xứ khác. Và một điểm cộng không thể không nhắc đến của thuốc thuốc Nam chính là không có tác dụng phụ trong khi hiệu quả hỗ trợ điều trị không hề thua kém bất kỳ dòng thuốc nào, kể cả Tây Y.

ảnh thuốc nam
 Thuốc nam hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Giờ sau khi nắm trong tay tiêu chí lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược và những thông tin cần biết về các loại thuốc phổ biến hiện nay, bạn chỉ cần tỉnh táo và sáng suốt chọn ra phương pháp, loại thuốc, loại sản phẩm tốt nhất để hỗ trợ điều trị bệnh của mình.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SẢN PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN
Đánh giá bài viết!
Thực phẩm chức năng
Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
Giảm trào ngược - Khỏe dạ dày
Công dụng:- Hỗ trợ giảm trào ngược, hành khí, hoạt huyết, thông kinh lạc, chỉ thống, chỉ huyết, an thần, kiện tỳ vị. - Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng, cải thiện chức năng đường tiêu hóa.
Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6658 / Hotline 0984 190 861
Sản phẩm của Công ty cổ phần Đông y Tuệ Đức
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 727/2015/XNQC-ATTP.