Trào ngược dạ dày thực quản – Dân văn phòng ai cũng có thể mắc

  • 0
  • Nov 11 ,2015

Môi trường công sở nhiều áp lực, căng thẳng, cùng với thói quen ngồi lâu, ít vận động… là những nguyên nhân làm giới công chức, văn phòng ai cũng có thể mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

dan-van-phong-de-mac-trao-nguoc

Stress là tác nhân chính khiến dân văn phòng dễ mắc trào ngược dạ dày

Thống kê gần đây cho thấy bệnh trào ngược dạ dày thực quản đang là căn bệnh phổ biến và có dấu hiệu gia tăng dần, đặc biệt với dân công sở. Chị Ngọc M, 37 tuổi, là kế toán trưởng một công ty kinh doanh giấy chia sẻ: “Thời điểm cuối tháng, tôi thường phải làm việc 10 – 12 tiếng mỗi ngày để tổng hợp sổ sách, hạch toán báo cáo. Đầu cứ căng như dây đàn mà công việc luôn đòi hỏi phải tỉ mẩn, tập trung, chính xác tới từng con số. Những lúc như thế, tôi thường ăn uống không đúng bữa, có khi vừa làm việc vừa ăn, và cũng sử dụng cà phê nhiều hơn để tỉnh táo…, hệ quả là tôi mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản từ lúc nào không biết”.

Do công việc đòi hỏi phải tập trung trí óc, cùng với cường độ, khối lượng công việc và áp lực cao khiến giới văn phòng rất dễ gặp stress. Tình trạng Stress kéo dài, căng thẳng trong công việc ngày này qua ngày khác, những đợt tăng cường để kịp tiến độ… đã khiến nhiều người mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Cơ chế Stress gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Cơ chế Stress gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bên cạnh stress, còn rất nhiều thói quen khác của dân văn phòng cũng khiến nguy cơ mắc trào ngược dạ dày thực quản cao hơn, bệnh dễ tái phát hơn. Ví dụ như thói quen lười vận động; không ăn bữa sáng, ăn bù vào bữa tối, ăn uống quá nhanh, vừa ăn vừa làm việc, ăn nhiều đồ chua, cay, nóng; thường xuyên sử dụng rượu bia, cafe, thuốc lá…

Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua đầu số chăm sóc khách hàng miễn phí 1800 6658. Chính thức hoạt động từ tháng 11.2014, mỗi ngày chúng tôi tiếp nhận, giải đáp thắc mắc về các bệnh trào ngược dạ dày và các bệnh lý dạ dày cho hàng nghìn bệnh nhân. Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Trào ngược dạ dày thực quản – Dân văn phòng ai cũng có thể mắc
5 (100%) 7 votes
Thực phẩm chức năng
Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
Giảm trào ngược - Khỏe dạ dày
Công dụng:- Hỗ trợ giảm trào ngược, hành khí, hoạt huyết, thông kinh lạc, chỉ thống, chỉ huyết, an thần, kiện tỳ vị. - Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng, cải thiện chức năng đường tiêu hóa.
Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6658 / Hotline 0984 190 861
Sản phẩm của Công ty cổ phần Đông y Tuệ Đức
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 727/2015/XNQC-ATTP.