28 Tết 2023 là ngày mấy dương lịch? 28 tết năm nay vào thứ mấy. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là khi năm nay tết sẽ đến sớm hơn vì không có ngày 30 tết. Nên để thuận tiện cho bạn lên kế hoạch chuẩn bị, sắm sửa, dọn nhà đón tết Quý Mão 2023 thì hãy theo dõi bài viết này ngay dưới đây nhé.

28 Tết 2023 là ngày mấy dương lịch? 28 Tết vào thứ mấy?

Tết Nguyên Đán Âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất năm của người Việt, cũng là dịp mà mọi người được nghỉ dài ngày nhất trong năm. Trong guồng quay cuộc sống, bộn bề công việc, kpi cuối năm thì không thể tránh khỏi nhiều bạn sẽ bị quên hôm nay là ngày bao nhiêu và hôm nay là thứ mấy. Vì thế mà cũng không lấy làm lạ khi nhiều bạn quan tâm và hỏi 28 Tết 2023 là ngày nào dương lịch? 28 Tết vào thứ mấy?

Thì câu trả lời sẽ là: 28 Tết 2023 sẽ rơi vào ngày thứ năm 19/1/2023 dương lịch.

Hy vọng khi bạn nắm được câu trả lời và biết chính xác 28 Tết vào ngày nào dương lịch, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch và sắp xếp công việc chu toàn nhất để đón tết trọn vẹn bên gia đình người thân.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến 28 tết 2022?

Với ứng dụng đếm ngược bao nhiêu ngày nữa đến 28 tết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về số ngày, lịch âm lịch dương để chủ động về công việc của mình nhé.

Tham Khảo Thêm:  Gạo muối cúng giao thừa ngoài trời xong thì làm gì?

Tết âm lịch 2023 được nghỉ mấy ngày?

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 với công chức, viên chức

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ thứ Sáu ngày 20/01/2023 đến hết thứ Năm ngày 26/01/2023 Dương lịch (tức ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão).

Lịch nghỉ Tết Âm lịch với người lao động khối ngoài nhà nước

Đối với người lao động khối ngoài Nhà nước, người sử dụng lao động quyết định chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 phù hợp theo thực tế của đơn vị.

Phương án nghỉ Tết Nguyên đán của đơn vị cần đảm bảo 5 ngày, trong đó có 1 ngày năm cũ và 4 ngày năm mới; hoặc 2 ngày năm cũ 3 ngày năm mới.

Nếu ngày nghỉ Tết Nguyên đán trùng ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù theo quy định.

Ngày 28 Tết cần chuẩn bị những gì

Với các sản phẩm đồ khô như măng, miến, bóng bì, nấm mèo….kẹo bánh, lì xì, đồ trang trí, đồ dọn dẹp nhà cửa bạn có thể chuẩn bị dần từ trước 23 cho đỡ cập rập. Còn đến 28 tết khi chuẩn bị được nghỉ bạn sẽ tiến hành mua những thực thẩm để dự trữ và dùng trong cả dịp tết như đặt giò, chả, nem, bánh trưng, thịt và các loại rau củ quả.

Nếu như gia đình nào còn truyền thống gói bánh thì các bạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu như gạo, nạt buộc, đỗ, thịt….để chuẩn bị cho ngày 29 cả nhà sẽ cùng gói bánh. Như vậy là mọi thứ đã tươm tất và sẵn sàng để cả nhà đón tết rồi đó!

Tham Khảo Thêm:  Cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 tháng Chạp được hay không?

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được 28 Tết 2023 là ngày mấy dương lịch, 28 Tết vào thứ mấy. Chúc bạn năm mới bên gia đình an khang thịnh vượng.

By admin