Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh được lâu, siêu hiệu quả

Bánh mì là loại thực phẩm dễ ăn, dễ mua, nhưng lại không hề dễ bảo quản. Tuy nhiên bánh mì bị hỏng, bị ỉu sẽ không còn là vấn đề nữa nếu bạn biết bảo quản bánh mì trong tủ lạnh đúng cách, và bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Những điều nên trước biết khi bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

CACH-BAO-QUAN-BANH-MI-LAU
ĐÂU LÀ CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐƯỢC LÂU NHẤT VÀ TỐT NHẤT?

Mỗi loại bánh mì sẽ có tuổi thọ khác nhau

Thông thường, bánh mì được bảo quản trong tủ lạnh theo phương pháp trên sẽ giúp bánh mì tươi được khoảng 3-4 ngày kể từ khi mua. Tuy vậy, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Hạn sử dụng của bánh mì có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nguyên liệu của bánh, phương pháp bảo quản, và cả khí hậu. Cụ thể hơn, bánh mì được làm từ sourdough (bột chua) hay bánh mì lúa mạch đen thường sẽ bảo quản được lâu hơn các loại khác. Bánh mì tự làm tại nhà cũng sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn (3-4 ngày) so với bánh mì mua ngoài cửa hàng (5-6 ngày).

Nếu được đặt trong ngăn đông thay vì bên ngoài, hạn sử dụng của bánh mì cũng sẽ tăng lên một cách đáng kể, chẳng hạn như bánh mì sandwich được bảo quản trên ngăn đông sẽ để được đến 6 tháng.

Có rất nhiều cách bảo quản bánh mì lâu

Bảo quản bánh mì bằng tủ lạnh là một cách rất hiệu quả nhưng lại không phải là cách duy nhất. Nếu không có tủ lạnh, bạn vẫn có thể áp dụng các cách bảo quản bánh mì được lâu mà không cần tủ lạnh ở phần 3 của bài viết này.

Tham Khảo Thêm:  Trứng cá chép có dinh dưỡng cao như thế nào?

Hãy chú ý đến những dấu hiệu hư, mốc

Thông thường, người dùng có thể tự ước lượng được hạn sử dụng của bánh mì dựa trên thời gian ra lò của bánh. Tuy vậy, không có phương pháp hay sự ước lượng nào là hoàn hảo tuyệt đối. Nếu phát hiện bánh mì có mùi lạ hay nổi mốc thì người dùng nên vứt bỏ ngay dù vẫn còn trong hạn sử dụng.

2. Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh được lâu

  • Chuẩn bị: Túi zip và bánh mì cần bảo quản.
  • Thực hiện: Cho bánh mì vào túi zip rồi khóa chặt lại. Nếu bánh mì có kích thước quá lớn, người dùng có thể cắt bánh mì thành từng lát rồi cho vào túi zip và đặt vào ngăn đông. Khi cần sử dụng, hãy lấy từng lát bánh mì ra cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong vòng 15 – 25 giây, hoặc nướng lại trong lò khoảng 5 phút ở nhiệt độ 152 độ C. Riêng với bánh mì ổ, người dùng sẽ cần phải rã đông trong lò vi sóng trong từ 20-30 phút.
  • Hiệu quả: Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh ngăn đông này sẽ giúp kéo dài hạn sử dụng của bánh được đến 6 tháng.

> Xem thêm: Cách bảo quản ớt trong tủ lạnh tươi lâu

> Xem thêm: 4 cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh lâu ngày

3. Cách bảo quản bánh mì được lâu không cần tủ lạnh

Bảo quản bánh mì bằng giấy báo

BAO-QUAN-BANH-MI-BANG-GIAY-BAO
CÔNG DỤNG BẢO QUẢN BÁNH MÌ TUYỆT VỜI CỦA GIẤY CHÍNH LÀ LÝ DO CÁC CỬA HÀNG BÁNH MÌ THƯỜNG GÓI BÁNH VÀO GIẤY KHI BÁN CHO KHÁCH HÀNG.

Sau khi mua bánh mì về, hãy dùng giấy báo để bọc kín bánh mì lại. Bánh mì được bảo quản ở nhiệt độ phòng bằng cách này có thể để được thêm 1 ngày nữa.

Tham Khảo Thêm:  Ăn gì để giải nhiệt cho cơ thể trong mùa hè

Lưu ý: Khi áp dụng phương pháp này, người dùng nên để bánh mì ở những nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ cao. Bánh mì để gần những nơi tỏa ra nhiệt như bếp hay bên cạnh tủ lạnh sẽ dễ bị mốc nhanh hơn.

Bảo quản bánh mì bằng táo/khoai tây tươi

BAO-QUAN-BANH-MI-BANG-KHOAI-TAY
KHOAI TÂY – CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐƯỢC LÂU ÍT AI BIẾT ĐẾN.

Táo và khoai tây tươi đều là những loại thực phẩm có công dụng hút ẩm cực kỳ tốt. Lợi dụng đặc tính này, người dùng có thể cho bánh mì vào túi zip cùng 1-2 lát khoai tây/táo tươi. Cách làm này sẽ giúp kéo dài hạn sử dụng bánh mì thêm 2 ngày.

Bảo quản bánh mì bằng cần tây

BAO-QUAN-BANH-MI-BANG-CAN-TAY
HÃY CHẮC CHẮN CẦN TÂY ĐÃ ĐƯỢC LAU SẠCH NƯỚC 100% TRƯỚC KHI CHO VÀO CÙNG TÚI VỚI BÁNH MÌ.

Tương tự như cách bảo quản bằng khoai tây hay táo tươi, người dùng cũng có thể bảo quản bánh mì bằng cách cho một ít rau cần tây vào túi kín khí chung với bánh mì. Tuy nhiên người dùng phải đảm bảo cần tây đã được cắt gốc và được rửa sạch ráo nước trước khi áp dụng cách này, vì cần tây còn ướt sẽ làm bánh mì hư và ỉu nhanh hơn.

Bảo quản bánh mì bằng đường nâu

BAO-QUAN-BANH-MI-BANG-DUONG-NAU
BẠN CHỈ CẦN DÙNG MỘT VIÊN ĐƯỜNG NÂU CHO MỖI Ổ BÁNH MÌ.

Bên cạnh táo, khoai tây tươi và cần tây, đường cũng là một cách bảo quản bánh mì được lâu và hiệu quả. Chỉ cần đặt một viên đường nâu vào túi zip cùng bánh mì là bạn đã có thể giúp bánh mì tươi lâu hơn rồi!

By admin