Khám phá 12 tác dụng “thần kì” của nước ép lựu

1. Uống nước ép lựu có tác dụng gì? Tốt cho các vấn đề tiêu hóa

nước ép lựu

Nhiều người thường thắc mắc nước ép lựu có tác dụng gì? Câu trả lời là trong y học cổ truyền, vỏ quả lựu, vỏ cây và lá cây lựu thường được sử dụng với mục đích làm dịu các rối loạn ở dạ dày hoặc tiêu chảy do các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Ngoài ra, uống trà làm từ lá lựu cũng giúp bạn giải quyết các vấn đề khó chịu này. Bên cạnh đó, nước lựu cũng có tác dụng với các trường hợp bệnh tả và kiết lỵ.

2. Giảm các vấn đề về tim mạch

Nếu uống nước ép lựu thường xuyên, bạn có thể duy trì lượng máu chảy thông suốt trong cơ thể, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Các tổn hại do sự dày lên và xơ cứng ở thành động mạch có thể được hỗ trợ điều trị khỏi bằng việc têu thụ nước ép từ loại trái cây này. Do đó, nước ép lựu cũng giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Các thành phần chống oxy hóa chứa trong loại trái cây này sẽ giúp cơ thể bạn giảm đáng kể lượng cholesterol “xấu”, đồng thời làm loãng những cục máu đông và giúp giữ động mạch hoạt động và lưu thông tốt hơn.

3. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Nước ép lựu có tác dụng gì? Câu trả lời là ngoài các lợi ích kể trên thì lựu còn có công dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư bởi loại quả chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa có tên flavonoid. Theo các chuyên gia sức khỏe, flavonoid có hiệu quả trong việc chống lại các gốc ung thư khác nhau. Đối với những người có nguy cơ đối mặt với các bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, nước ép trái cây này sẽ giúp họ giảm nguy cơ phát triển các tế bào xấu. Thói quen thường xuyên uống nước ép lựu còn có thể làm giảm nồng độ PSA trong cơ thể và hỗ trợ bạn trong việc chống lại các tế bào ung thư hiện có trong cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Chuyên gia giải đáp thắc mắc yến chưng để được bao lâu

4. Tác dụng nước ép lựu: Tốt cho sức khỏe răng miệng

Những lợi ích tốt nhất của quả lựu đến từ nước ép vì chúng chứa nhiều dưỡng chất kháng khuẩn và kháng virus, làm giảm thiểu tối đa những tác động của mảng bám trên răng và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh răng miệng khác.

5. Giúp giảm viêm xương khớp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ nước ép lựu thường xuyên giúp giảm nhẹ mức độ của nhiều bệnh khác nhau, trong đó có viêm xương khớp. Theo các chuyên gia sức khỏe, việc uống nước ép lựu thường xuyên có thể giúp hỗ trợ điều trị khỏi các tổn hại do sự dày lên và xơ cứng trong sụn khớp. Ngoài ra, nước ép lựu còn có khả năng ngăn chặn việc tạo ra các enzyme gây phá vỡ các mô liên kết trong cơ thể.

6. Nước ép lựu có tốt không? Tốt cho người bị thiếu máu

nước ép lựu tốt cho người thiếu máu

By admin