Bạn đang quan tâm tới giá bột sắn dây? khi tìm hiểu thì bạn thấy giá bán rất đa dạng, bạn không biết giá nào là phù hợp và có thể mua được. Giá rẻ thì tiềm ẩn nhiều rủi ro như hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên giá cao thì tâm lý cũng không thích vì mua phải giá đắt hoặc giá trị sản phẩm không xứng đáng với số tiền bỏ ra…

Giá bột sắn dây trên thị trường hiện nay khoảng bao nhiêu?

Hiện nay giá bột sắn dây giao động từ: 70.000đ đến hơn 350.000đ trên 1 kg, tùy vào từng người bán mà giá cả sẽ khác nhau. Giá 1kg bột sắn dây giả từ: 50.000đ – 120.000đ (tùy vào tỉ lệ pha trộn nhiều hay ít), giá 1kg bột sắn dây lai từ: 100.000đ – 350.000đ, giá 1kg bột sắn dây ta từ: 200.000đ – 350.000đ.

Tại sao giá bán bột sắn dây lại khác biệt quá như vậy?

  • Bạn cần biết bột sắn dây hiện nay có rất nhiều loại (bột sắn dây giả, bột sắn dây tàu, bột sắn dây ta….), chưa kể tới cùng một loại sắn dây nhưng cách làm, quy trình làm khác nhau cũng đồng nghĩa với chi phí và chất lượng sản phẩm khác nhau. Chi phí sản xuất bột sắn dây cũng khác nhau tùy vào quy mô và phương pháp chiết xuất. Tùy thuộc vào phương pháp chiết xuất khác nhau sẽ cho chất lượng sản phẩm khác nhau.
  • Tùy vào từng đơn vị bán như: chi phí mặt bằng, nhân viên, chi phí marketing,… cũng tác động tới giá bán tinh bột sắn dây.
Tham Khảo Thêm:  Ăn nghệ tươi tốt cho bệnh dạ dày

Xem thêm:

  • Các loại bột sắn dây bạn cần biết
  • Tác dụng của bột sắn dây là gì?
  • Cách sử dụng bột sắn dây hiệu quả

Chi phí làm ra 1kg tinh bột sắn dây ta thành phẩm khoảng bao nhiêu?

Dù sao thì giá bột sắn dây cũng không thể chênh lệch quá nhiều như vậy được, nó cũng phải có mức chi phí tối thiểu để làm ra 1 sản phẩm.

Để chúng tôi giúp bạn hình dung rõ hơn, để có 1kg “bột sắn dây Chòm Cấy” phải mất gần 10kg củ sắn dây ta tươi, giá củ sắn dây ta tươi trong khoảng 10.000đ – 22.000đ 1kg (trong khi đó giá 1kg củ sắn dây tàu chỉ khoảng 4.000đ – 8.000đ), sau đó phải rửa củ sắn dây, mài bỏ vỏ, nghiền, vắt, lặng, lọc… làm khô…, sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, để làm được 1kg bột sắn dây thành phẩm thì chi phí tối thiểu cũng phải 100.000đ (Chi phí mua củ sắn dây ta). Đây chỉ là mức giá tương đối, tùy vào từng thời điểm mà giá cả sẽ biến động lên xuống khác nhau.

Một điều đáng buồn hiện nay là nhiều người đang bán những thứ mà chính mình cũng không dám ăn.

Chúng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn rằng: “Không nên mong mua được một sản phẩm tốt với giá rẻ mà hãy mong mua được một sản phẩm có chất lượng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra và hơn hết sản phẩm đó phải là thật chất và an toàn cho sức khỏe”

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc cây trạng nguyên ra hoa đỏ rực ngày tết

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm tinh bột sắn dây. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc!

By admin