Cung Sư Tử (Leo), còn được gọi là Hải Sư, là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố Lửa – đại diện cho khát vọng, ý chí kiên cường. Cùng khám phá ký hiệu, giải mã những ẩn ý đằng sau biểu tượng cung Sư Tử và tìm hiểu những điều mang đến may mắn cho cung hoàng đạo này.

1. Giải mã ý nghĩa ký hiệu, biểu tượng cung Sư Tử

 • Ký hiệu cung Sư Tử: ♌ (Sư Tử)
 • Cung sư tử biểu tượng: Sư Tử
 • Nguyên tố ngũ hành: Lửa
 • Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo: 5
 • Tính cách chung: Giỏi tổ chức, lãnh đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa. Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 23/07 – 22/08. Biểu tượng cung Sư Tử là một con sư tử oai hùng, dũng mãnh vang danh núi rừng. Biểu tượng này cũng nói lên tính cách cung Sư Tử là những con người mạnh mẽ, có ý chí chiến đấu, luôn cố gắng, nỗ lực để trở thành người dẫn đầu. Chính vì vậy, mà những người thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng trở thành lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng.

Ký hiệu cung Sư Tử ♌ chính là hình ảnh tượng trưng của đầu Sư Tử có chiếc bờm lớn đặc trưng. Sư Tử là một trong những vị “chúa sơn lâm” oai hùng với vẻ ngoài dũng mãnh cùng sức mạnh vượt trội khiến muôn loài khiếp sợ.

Những người thuộc cung Sư Tử cũng có tính cách quyết đoán, bản lĩnh khiến người khác vừa ngưỡng mộ, nể trọng vừa dè dặt trước họ. Biểu tượng cung hoàng đạo Sư Tử nói lên tính cách quyết liệt trong hành động, phấn đấu không ngừng để chứng minh bản thân, vượt lên dẫn đầu và mong muốn mọi người công nhận cống hiến của mình. Với tính cách này, những người thuộc cung Sư Tử thường có được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1951 năm nay bao nhiêu tuổi

>>> Xem ngay: [HOT] Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

2. Vì sao biểu tượng cung Sư Tử là con sư tử?

Biểu tượng của cung Sư Tử là gì và vì sao lại có biểu tượng đó hẳn là quan tâm của nhiều người thuộc cung hoàng đạo này. Câu chuyện về biểu tượng cung Sư Tử xuất phát từ thần thoại Hy Lạp.

Trong thần thoại, Hercules nhận lệnh vua Eurystheus thành Tiryns lần lược thực hiện 12 nhiệm vụ, thử thách khó khăn được gọi là “12 chiến công của Heracles”. Trong số 12 nhiệm vụ trên, có một nhiệm vụ là giết con sư tử sống ở rừng rậm Nemea chuyên ăn thịt người. Đây cũng là thử thách đầu tiên trong các thử thách dành cho Heracles.

Hercules tìm mọi cách để giết con sư tử quái ác. Tuy nhiên, con vật có sức mạnh phi thường, khó có thể gục ngã. Hercules đã thử giết con vật bằng cung tên, bằng gươm nhưng đều bị da sư tử chặn lại, cả gươm và cung tên đều gãy. Đây là con vật siêu phàm, không thể dùng vũ khí thông thường để chạm vào cơ thể. Đã có lúc Hercules tưởng chừng thua cuộc khi bị nó ôm lấy cổ, ghì chặt với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, Hercules đã hạ gục được sư tử bằng sức mạnh tự thân.

Sau khi con vật chết, Hercules lột da con sư tử mang giao cho Eurystheus. Nhưng khi thấy xác con vật, Eurystheus sợ hãi bỏ chạy. Nhà vua bảo Hercules bỏ xác sư tử bên ngoài cổng thành. Sau đó, Heracles dùng đầu sư tử làm mũ đội và dùng da sư tử làm áo khoác. Linh hồn của con sư tử được đặt lên bầu trời và trở thành chòm sao Sư Tử (Leo).

Tham Khảo Thêm:  Tháng 10 cung hoàng đạo gì: Có thể bạn chưa biết?

Mặt trời nằm ở chòm sao Sư Tử vào thời gian diễn ra các trận lụt giúp bồi đắp phù sa của sông Nile nên người Ai Cập đã thờ cung hoàng đạo này. Ngọn lửa được xem là khởi nguồn của tạo hóa, thể hiện khát vọng sống của nhân loại. Trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa, Sư Tử đại diện cho sự bản lĩnh, mạnh mẽ nhất.

>>> Tìm hiểu thêm:

 • Những điều về cung Sư Tử nữ trong tình yêu, công việc ít ai cũng biết
 • [MỚI] Cung Sư Tử nam: Tất cả về tính cách, tình yêu và sự nghiệp

3. Những điều mang đến may mắn cho cung Sư Tử

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử nhìn chung có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập. Biểu tượng cung Sư Tử nói lên họ là những người có nhiều năng lượng, sự nhiệt huyết và hào phóng nên cung này rất được mọi người nể trọng.

Những người thuộc cung này có xu hướng trở thành quản lý, nhà lãnh đạo. Để tăng thêm sự may mắn, thành công trong công việc, cuộc sống, những người thuộc cung Sư Tử có thể lưu ý những yếu tố phù hợp sau:

 • Màu sắc phù hợp: màu hồng
 • Số may mắn: 1, 4 và 6.
 • Loài hoa đại diện: hoa hướng dương
 • Loại đá may mắn: đá Mắt Hổ

Sư Tử thuộc kiểu người cởi mở, lạc quan, phóng khoáng. Họ tạo ra những kỳ tích, thành công bằng chính sự nỗ lực của bản thân khi cố gắng vượt qua những hoàn cảnh không thuận lợi để chờ đón sự hoan hô, tán thưởng của người khác. Với bản tính này, cung hoàng đạo Sư Tử rất phù hợp với các sản phẩm đá phong thủy, trang sức có gam màu nóng như màu hồng, màu tím, màu đỏ, màu vàng cam.

Tham Khảo Thêm:  Tử vi tuổi Sửu năm 2022: Sự nghiệp - Tình duyên - Gia đạo

(*) Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Thông tin tham khảo được chia sẻ trong bài viết hẳn đã giúp bạn biết được ký hiệu, biểu tượng cung Sư Tử. Hy vọng những giải mã lý thú về biểu tượng của Sư Tử sẽ giúp bạn hiểu hơn về cung hoàng đạo này. Đừng quên theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

By admin