Bạn đang thắc mắc không biết cách 1 con giáp là bao nhiêu năm, cách tính con giáp như thế nào cho đúng. Hiểu được điều thắc mắc của bạn Tin nhanh Plus sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về khoảng cách giữ 1 con giáp là bao nhiều năm.

Cách 1 con giáp là bao nhiêu năm

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với câu nói “cách 1 con giáp” rồi phải không nào? Điều mà bạn đang thắc mắc là khoảng cách 1 con giáp là bao nhiêu năm, để biết được cách một con giáp là bao nhiêu năm thì chúng ta xét theo quy luật của Địa Chi, mà Địa Chi sẽ có bao gồm tất cả là 12 con giáp. Vậy suy ra cách 1 con giáp sẽ là 12 năm.

  • 1 Con giáp = 12 năm
  • 1 Hoa giáp = lục thập hoa giáp = 60 năm

Chắc hẳn đến đây thì bạn đã nắm rõ “cách 1 con giáp là bao nhiêu năm” rồi phải không nào?

>> Xem thêm: Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Có tổng cộng bao nhiêu con giáp

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng sẽ có bao nhiều con giáp, nó bao gồm những con giáp nào chưa? Cụ thể để biết được có tổng cộng bao nhiêu con giáp thì ta dự vào Địa Chi, mà Địa Chi sẽ bao gồm 12 con giáp: Tý — Sửu — Dần — Mão — Thìn — Tỵ — Ngọ — Mùi — Thân — Dậu — Tuất — Hợi.

Tham Khảo Thêm:  Thần Số Học Số 7: Con Số Của Sự Huyền Bí và Kẻ Độc Hành

Đến đây thì bạn đã biết được 12 con giáp sẽ bao gồm những con giáp gì rồi phải không nào, mỗi người sinh ra sẽ gắn liền với một con giáp, mỗi một con giáp sẽ có một ý nghĩa khác nhau, sinh vào con giáp nào thì tương ứng với bản mệnh của con giáp đó.

Theo Địa Chi con giáp đứng đầu tiên là Tý, kế tiếp là Sửu… cuối cùng là Hợi, theo phong thủy những con giáp đứng đầu được đánh giá là những con giáp lanh lợi, khá tốt. Tuy nhiên, điều này không hẳn là như thế, thực tế đó chỉ là ví trị trong Địa Chi mà thôi, không có ý nghĩa gì cả.

Để biết được số mệnh của mỗi con người không chỉ dựa vào con giáp để luận giải, mà còn phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh, giờ sinh, bát quái, ngũ hành thì mới có thể luận giải được tính cách, số phận của mỗi con người.

>> Xem thêm: Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Một số câu hỏi về con giáp

Câu hỏi 1: Cách 1 con giáp là bao nhiêu năm

1 con giáp sẽ cách nhau 12 năm. Trong đó sẽ có 12 con giáp tương ứng với số năm của từng con giáp.

Câu hỏi 2: Hoa giáp là gì?

Hoa Giáp sẽ cách nhau 60 năm, Hoa Giáp bằng với Lục Thập Giáp, trong đó lục là 6, thập là 10, từ đó có thể biết được là 1 Hoa Giáp sẽ cách nhau 60 năm.

Tham Khảo Thêm:  2003 Mệnh Gì? Tuổi Quý Mùi Hợp Màu Nào, Hướng Nào, Tuổi Nào?

Câu hỏi 3: Lục giáp là gì?

Ta có thể hiểu nôm na sẽ bao gồm 6 con giáp, ví dụ: Nhâm Thân, Nhân Dần, Nhâm Tý, Nhân Ngọ, Nhân Thìn, Nhâm Mão. Lục Giáp sẽ gồm “Thiên can – Địa chi” của 6 con giáp. Ví dụ: Thiên Can là Nhâm, Địa chi là Dần. Theo tử vi Thiên can là Nhâm thì sẽ chỉ có 6 con giáp được gọi là lục giáp.

Kết luận

Trên đây là bài viết mà Tin nhanh Plus giải đáp đến bạn câu hỏi “cách 1 con giáp là bao nhiêu năm”, hi vọng nó đã giúp bạn có thể hiểu thêm về khoảng cách giữa một con giáp trong tử vi.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn:

  • Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?
  • Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?
  • Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?
  • Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

By admin