2.9. Giàu protein

Giống như bất kỳ loại hải sản nào khác, mực là một nguồn tuyệt vời để bổ sung protein. Trên thực tế, mực có thể đóng góp vào 64% lượng protein được khuyến nghị hàng ngày của cơ thể.

Protein là một phần quan trọng, đóng vai trò “xây dựng” cơ thể. Móng tay và tóc của chúng ta cũng được tạo thành từ protein và nó cũng có thể thúc đẩy sản xuất hormone, enzyme và các chất hóa học khác rất quan trọng đối với cơ thể. Trên thực tế, chúng ta cần rất nhiều protein để phát triển và duy trình hình hài của chính bản thân mình

2.10. Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Mực giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp chúng ta duy trì sức khỏe của mình trong một thời gian dài hơn. Tác nhân chịu trách nhiệm cho lợi ích này của mực là kẽm.

Nếu thiếu kẽm, chúng ta sẽ dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh từ cả trong lẫn ngoài cơ thể.

2.11. Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Trái tim là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Do đó, duy trì trái tim khỏe mạnh là điều cần thiết để hướng đến một cơ thể khỏe mạnh.

Mực được biết đến là loại hải sản chứa nhiều Kali. Kali là khoáng chất tham gia hỗ trợ cân bằng nhịp tim. Mực cũng đi kèm với một tác nhân tốt cho tim khác là vitamin E. Vitamin E giúp bảo vệ tim vì nó tăng cường bảo vệ các tế bào và làm cho chúng ít bị tổn thương hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thanh socola đen để được bao lâu? Cách bảo quản Socola

2.12. Giảm viêm

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hầu hết mọi thứ chúng ta làm đều làm tăng hoặc giảm số lượng ổ viêm trong cơ thể. Nhưng tình trạng viêm mạn tính lại khác. Nó có thể làm viêm các động mạch, là nguyên nhân khởi phát các cơn đau tim và đột quỵ, cuối cùng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mực giúp chúng ta ngăn ngừa tình trạng này bởi vì nó là một trong những thực phẩm chống viêm, ngăn cơ thể gây ra quá nhiều ổ viêm.

2.13. Nguồn chống vi khuẩn tự nhiên

Mực thực sự là một ví dụ về thực phẩm được sử dụng làm thuốc thay thế. Mực tự bản thân nó có thể trở thành một tác nhân chống vi khuẩn mạnh mẽ, đặc biệt là phần mực của nó. Có một thí nghiệm chứng minh lý thuyết này khi mực ống rõ ràng có đặc tính chống lại các vi khuẩn như E.coli và K. Pneumoniae.

2.14. Thúc đẩy sự phát triển ở trẻ em

Với nhiều lợi ích ấn tượng đã trình bày, không có gì ngạc nhiên khi nó giúp ích cho giai đoạn phát triển của trẻ em. Nó có tất cả các thành phần cần thiết để một đứa trẻ có thể phát triển tốt.

By admin