Mùng 1 nên mua gì cho may mắn để thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh. Vào những ngày này mọi người nên mua muối, bao diêm…để cầu mong có được nhiều may mắn trong tháng. Tham khảo thêm những thông dưới đây của Ngân hàng AZ để lựa chọn được món đồ may mắn dễ dàng.

Quan niệm về ngày mùng 1 đầu tháng

Theo quan niệm của người xưa thì ngày mùng 1 đầu tháng là những ngày mở đầu cho sự suôn sẻ và hạnh phúc. Nếu những ngày đầu tháng này mà được thuận lợi, suôn sẻ trong mọi việc thì mọi việc trong tháng đều được hanh thông.

Chính vì vậy mà có rất nhiều người coi trọng ngày mùng 1 đầu tháng này. Đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh thì lại càng coi trọng ngày này hơn nữa. Chính vì thế mà những hành động trong ngày này đều có ý nghĩa và cần cân nhắc khi thực hiện. Đặc biệt là trong các chuyện mua bán vào ngày đầu tháng.

Mùng 1 nên mua gì cho may mắn

Đây là thắc mắc của nhiều người vào ngày mùng 1 đầu tháng để cầu mong sự may mắn và thuận lợi. Vào ngày này thì mọi người nên hạn chế mua sắm để tránh tiền chảy ra khi không thực sự cần thiết.

Nhưng nếu trong trường hợp cần mua đồ thì mọi người nên lựa chọn mua những món đồ này trước khi mua sắm những vật dụng mà mình cần mua. Những món đồ dưới đây được xem là sẽ giúp cho mọi người có được sự may mắn và thuận lợi hơn trong các giao dịch.

Đầu tiên thì mọi người có thể mua muối. Theo quan niệm của người xưa là “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, có nghĩa là trong những ngày mùng 1 đầu tháng hoặc đầu năm thì mọi người có thể chọn mua muối.

Muối sẽ giúp cho mọi người tránh được những xui xẻo trong ngày đầu tháng. Đồng thời, mang lại những điều may mắn và hạnh phúc.

Tiếp theo thì mọi người có thể mua bật lửa. Đây cũng là vật dụng mà mọi người có thể mua để tăng thêm sự may mắn trong ngày đầu tháng. Mọi người có thể chọn bật lửa hoặc bao diêm đều được.

Tuy nhiên, việc mua gì may mắn vào ngày mùng 1 đầu tháng là quan niệm của người xưa. Để có thể nhận được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống thì mọi người cần phải có lối sống lành mạnh để có sức khỏe tốt. Từ đó thì sẽ có nhiều điều may mắn và tốt lành đến với mọi người.

>> Xem thêm: Cách chọn Số Tài khoản ngân hàng Đẹp

4 món đồ may mắn cả tháng

Với những món đồ dưới đây tượng trưng cho sự may mắn mà mọi người có thể chuẩn bị để nhận về nhiều thuận lợi trong tháng mới.

Muối

Đây là món đồ mà mọi người nên chuẩn bị đầu tiên. Bởi vì muối được xem là một loại gia vị có thể giúp cho cuộc sống của mọi người được suôn sẻ hơn. Theo quan niệm của người xưa thì muối chính là thức giúp mọi người xua đuổi được tà ma, chống xú uế.

Mua muối đầu tháng còn giúp cho mọi người có một tháng đầy mặn mà, thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh, mua bán.

Chính vì vậy mà mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp được những người bán muối tại cổng chùa, đền vào những ngày mùng 1, đặc biệt là ngày mùng 1 Tết với mong muốn được rước lộc về nhà.

Bật lửa

Đây được xem là món đồ tiếp theo mà mọi người có thể mua vào ngày mùng 1 để may mắn cả tháng. Những thứ rực rỡ như bao diêm, bật lửa được cho là may mắn vì ngọn lửa sẽ mang đến sức sống mới, rực rỡ và ấm áp hơn trong tháng mới.

Những vật cầu may nay thường được tặng vào những ngày đầu năm mới hoặc những ngày đầu tháng để cầu mong vận may sẽ đến với người thân của mình. Đặc biệt, những người làm ăn kinh doanh được tặng bật lửa được cho là món quà rất ý nghĩa.

Trái cây màu đỏ

Trái cây màu đỏ cũng được xem là biểu tượng may mắn mà mọi người có thể chọn mua trong ngày đầu tháng. Những loại trái cây màu đỏ, hồng như: dưa hấu, mận đỏ, táo đỏ…sẽ giúp mọi người có được nhiều may mắn hơn trong ngày đầu tháng.

Mua gà

Đầu tháng mua gà và ăn gà được xem là giúp xua đuổi được tà ma và mang lại nhiều may mắn. Trong mâm cơm của người miền Bắc ngày xưa đều có đĩa thịt gà luộc hoặc những món ăn khác liên quan đến gà.

Trong văn hóa phương Đông gà được xem là vua những loài vật có đức tính tốt, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, đại cát…

Tham Khảo Thêm:  Chỉ số linh hồn 5 trong thần số học: Bật mí bất ngờ về con người thật của bạn

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn

Vào ngày mùng 1 đầu tháng thì mọi người có thể làm những việc dưới đây mà nganhangaz.com đã tổng hợp để may mắn cả tháng.

Thắp nhang cầu may

Vào ngày mùng 1 đầu tháng thì mọi người nên lên chùa để thắp hương cầu may mắn, bình an và sức khỏe. Mong sao mọi chuyện trong công việc lẫn tình duyên đều được hanh thông và thuận lợi nhất.

Cùng với đó thì mọi người nên thành tâm khấn bái và thắp hương theo số lẻ để điều ước thành hiện thực.

Mặc đồ màu đỏ

Theo quan niệm xưa thì vào ngày mùng 1 đầu tháng thì nếu mọi người mặc quần áo có màu sắc rực rỡ sẽ mang đến may mắn, vận đỏ và tài lộc.

Ăn những món ăn mang lại may mắn

Để có thể mang đến một tháng đầy sự may mắn thì mọi người có thể chọn những món ăn đem lại sự may mắn. Những món ăn có màu đỏ và có ý nghĩa may mắn như: xôi gấc, dưa hấu, đu đủ…

Bởi vì theo quan niệm của người xưa thì những món ăn có màu đỏ sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả tháng.

Thỉnh vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy thường có ý nghĩa mang lại may mắn cho người đeo. Tuy nhiên, đây là vật phẩm tâm linh tùy theo cách nhìn nhận và niềm tin của mỗi người nên mọi người có thể chọn hoặc không chọn cách làm này.

Phóng sinh

Vào ngày đầu tháng thì mọi người có thể chọn phóng sinh cá, chim để mang đến sự an lạc cho tâm hồn. Đồng thời, đây cũng là cách làm được nhiều người sử dụng với mong cầu bình an, may mắn và thuận lợi trong tháng mới.

Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 âm

Bên cạnh những điều nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng thì mọi người cần lưu ý những điều cần kiêng kỵ dưới đây để có một tháng đầy thuận lợi và suôn sẻ.

Mùng 1 có nên cắt tóc

Theo quan niệm của người xưa thì mọi người nên kiêng kỵ đi cắt tóc vào ngày đầu tháng. Bởi vì tóc được xem là bộ phận có thể ảnh hưởng đến đường tài lộc và vận khí của bạn.

Nếu mọi người vẫn đi cắt tóc thì có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc và sự may mắn của bạn. Và chuyện làm ăn có thể sẽ gặp trắc trở và khó khăn.

Món ăn mang vận xui

Những món ăn như trứng lộn, thịt chó được xem là có thể mang đến vận xui cho người ăn. Bởi vì theo quan niệm dân gian thì những món ăn này sẽ khiến cho người ăn gặp những điều khó khăn và bất lợi, đặc biệt là trong việc làm ăn kinh doanh.

Đi thăm phụ nữ đẻ

Theo quan niệm của người xưa thì vào những ngày mùng 1 đầu tháng thì mọi người không nên đi thăm phụ nữ đẻ. Nếu mọi người không kiêng cữ điều này thì chuyện làm ăn sẽ gặp khó khăn, trắc trở.

Đặc biệt là theo quan niệm của người xưa thì nếu bạn đang mang thai thì càng không nên thăm hỏi phụ nữ đẻ. Vì những đứa trẻ sẽ có sự đố kỵ lẫn nhau và không tốt.

Vay mượn tiền

Trong ngày đầu tháng mà bạn đi vay mượn tiền người khác thì có thể cả tháng sẽ mắc nợ người khác. Cùng với đó thì việc mượn tiền sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, tiền của của người thân của bạn. Nếu mọi người không kiêng cữ điều này thì rất có thể trong cả tháng sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo.

Bên cạnh đó thì người cho mượn cũng sẽ không được thuận lợi trong công việc làm ăn của mình trong tháng đó.

Kiêng làm vỡ đồ

Làm vỡ đồ trong ngày đầu tháng sẽ là điềm xấu và khiến cho tháng đó của mọi người sẽ không được thuận lợi và hanh thông. Làm vỡ chén bát, đặc biệt là vỡ gương sẽ khiến cho công việc, tình cảm của mọi người sẽ trở nên bất lợi.

Tuy nhiên, những điều trên là những đúc kết từ quan niệm dân gian và chưa có thể khẳng định và xác thực trên thực tế. Chính vì vậy mà mọi người nên cân nhắc để áp dụng vào từng trường hợp mà mọi người cho là đúng.

Mùng 1 có nên gội đầu không?

Theo quan niệm của người xưa thì vào ngày mùng 1 đầu năm thì mọi người không nên gội đầu. Vì hành động này làm trôi đi hết những bổng lộc và may mắn trong năm mới. Gội đầu vào ngày mùng 1 có ngụ ý là rửa trôi đi những may mắn.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1988 mệnh gì? năm 2023 bao nhiêu tuổi hợp màu gì?

Mùng 1 có nên tắm không?

Nhiều người cho rằng tắm vào ngày mùng 1 khiến cho tài lộc và may mắn trôi sạch, khiến cho họ phải làm lại từ đầu. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng tắm vào ngày mùng 1 không ảnh hưởng đến tài lộc hay vận may của bản thân. Ngược lại, còn giúp cho cơ thể được thơm tho sạch sẽ.

Mùng 1 có nên nhuộm tóc không?

Nhuộm tóc có thể sẽ ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe của bạn. Đồng thời thì nhuộm tóc vào ngày mùng 1 sẽ làm ảnh hưởng đến đường tài lộc và sự may mắn của mọi người trong tháng đó.

Mùng 1 có nên cắt móng tay không?

Theo những gì người xưa quan niệm thì móng tay cũng được xem là bộ phận của cơ thể con người. Việc cắt bỏ móng tay vào ngày mùng 1 sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là tinh thần của mọi người. Thậm chí là có thể gặp phải những xui xẻo.

Mùng 1 tết có nên cạo râu không?

Theo quan niệm của nhiều người thì râu, tóc cũng là một trong những bộ phận của cơ thể người. Vì thế mà việc cao râu vào ngày đầu tháng, đặc biệt là ngày mùng 1 tết sẽ làm hao tốn tiền bạc, sức khỏe. Chính vì thế mà người ta thường không cạo râu vào ngày mùng 1 tết.

Mùng 1 có nên mua vàng?

Vào ngày vía thần tài thì mọi người thường hay mua vàng để cầu mong sự may mắn và thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể mua vàng trong ngày mùng 1 đầu tháng để nhận được nhiều may mắn trong tháng đó.

Mùng 1 có nên mua xe không?

Theo quan niệm của ông cha ta thì vào ngày mùng 1 đầu tháng mọi người không nên mua xe. Vì nếu mua xe vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho nguồn tài chính bị hao hụt và ảnh hưởng đến cả tháng đó.

Mùng 1 có nên ăn mắm tôm không?

Đối với những người miền Bắc thì mắm tôm là thức ăn cấm kỵ trong những ngày mùng. Bởi theo quan niệm thì mắm tôm có mùi nặng, sẽ khiến cho họ gặp phải xui xẻo và công việc không được thuận lợi.

Mùng 1 có nên ăn tôm không?

Bởi vì tôm đi thụt lùi và có đầu to hơn mình nên nhiều người cho rằng khi ăn tôm vào mùng 1 sẽ không được thuận lợi. Khiến cho cả tháng phải thụt lùi, công danh, sự nghiệp, tiền bạc đều bị trì hoãn.

Mùng 1 có nên ăn ốc không?

Người xưa quan niệm rằng “ăn ốc nói mò” với hàm ý là sẽ gặp những tai họa từ lời nói. Chính vì thế mà trong ngày mùng 1 mọi người không nên ăn ốc để tránh những thị phi, bất đồng, tranh chấp khi giao tiếp với người khác.

Mùng 1 có nên ăn trứng vịt lộn?

Theo nhiều người thì trứng vịt lộn là món ăn để xả xui, giúp đảo người xui thành hên. Chính vì vậy, trong ngày mùng 1 mọi người không nên ăn trứng vịt lộn vì có thể làm đảo ngược và lấy đi những may mắn mà mọi người đang có.

Mùng 1 đầu tháng có nên dọn dẹp nhà cửa

Theo quan niệm từ xưa thì việc dùng chổi quét dọn vào ngày mùng 1 đầu tháng sẽ khiến cho tiền của, vận may trong tháng đó mất hết. Vì vậy mà nhiều người thường đợi sang mùng 2 mới dọn dẹp nhà cửa.

Mùng 1 có nên đi xin việc không?

Vào ngày mùng 1 thì mọi người không đi xin việc vì nếu không xin được việc thì cả tháng đó mọi người cũng sẽ không xin được việc. Ảnh hưởng đến công việc lâu dài sau này của mọi người.

Mùng 1 đầu tháng có nên quét nhà

Theo như trên thì việc cầm chổi để quét nhà vào ngày mùng 1 là quét đi hết những điều may mắn và thuận lợi trong tháng đó của gia chủ. Chính vì vậy mà mọi người có thể đợi sang mùng 2 để quét nhà.

Mùng 1 có nên mua quần áo không

Người ta rất hạn chế việc xuất tiền vào ngày mùng 1 vì cho rằng cả tháng sẽ bị hao hụt về tiền của. Mùng 1 đầu tháng mua quần áo được cho rằng sẽ khiến cho cả tháng đó phải thiếu thốn.

Mùng 1 có nên ăn thịt vịt không?

Thịt vịt được xem là món ăn không tốt đẹp và có thể làm ảnh hưởng đến cả tháng đó. Chính vì vậy mà theo quan niệm của người xưa thì ăn thịt vịt vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho người ăn gặp phải những điều đen đủi và không may mắn.

Mùng 1 có nên ăn trứng gà không?

Theo quan niệm thì trứng gà biểu thị cho sự tròn trịa, đủ đầy, cũng có thể hiểu là biểu tượng của sự bình an và những điều tốt lành. Vậy nên, ăn trứng gà vào ngày mùng 1 là điều ước cho sự may mắn và cầu chúc no đủ.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Kỷ Mão 1999 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Mùng 1 có nên đi xăm không?

Xăm là hành động khiến cho da bị tổn thương, có thể bị chảy máu. Chính vì thế mà trong ngày mùng 1 bạn không nên đi xăm để không bị ảnh hưởng đến tháng đó về sức khỏe.

Mùng 1 có nên đi chùa không?

Đi chùa vào ngày mùng 1 để bày tỏ lòng thành với đức Phật, các bậc thánh hiền. Đặc biệt, đi chùa vào ngày mùng 1 để cầu mong cho sự bình an và mọi việc trong tháng đều được hanh thông.

Mùng 1 có nên giặt đồ không?

Ngày sinh của Thủy thần rơi vào ngày mùng 1 nên nhiều người cho rằng không nên giặt đồ vào ngày mùng 1 để tránh mạo phạm thần thánh. Đồng thời, để hạn chế tình trạng xui rủi có thể xảy ra trong tháng, trong cả năm.

Mùng 1 có nên ăn thịt chó không?

Từ lâu thì thịt chó được xem là món ăn có thể mang đến sự xui xẻo nếu ăn vào ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm. Và chó là con vật trung thành, giúp gia chủ trong nhà nên mọi người cần hạn chế ăn thịt loài động vật này.

Mùng 1 có nên mua bạc không?

Vào ngày mùng 1 đầu tháng hay đầu năm thì người ta rất hay kiêng kỵ việc mua bạc vì quan niệm “bạc tình bạc nghĩa”. Mua bạc vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho những mối quan hệ xung quanh bạn gặp trắc trở.

Mùng 1 có nên gửi tiết kiệm không?

Gửi tiết kiệm vào ngày mùng 1 được xem là việc làm tốt khi sinh ra tiền vào ngày đầu tháng. Bên cạnh đó gửi tiết kiệm vào ngày đầu tháng sẽ dễ nhớ hơn so với những ngày khác trong tháng.

Mùng 1 có nên học bài

Học bài vào ngày mùng 1 là việc làm thể hiện tinh thần hiếu học và cầu mong việc học được thuận lợi và suôn sẻ.

Mùng 1 có nên phơi quần áo không

Vào ngày mùng 1 mọi người không nên giặt và phơi quần áo để tránh những xui xẻo xảy ra. Vì theo quan niệm của nhiều người là việc này sẽ không tốt khi ảnh hưởng đến Thủy thần.

Mùng 1 có nên rửa xe không

Rửa xe vào ngày mùng 1 có thể được xem là hành động dội rửa đi những may mắn của chủ nhân chiếc xe. Tuy nhiên, nếu chiếc xe quá bẩn thì mọi ngời cũng nên mang chiếc xe đi rửa để đón nhận được nhiều điều may mắn hơn

Mùng 1 có nên ăn sầu riêng không

Với tên gọi sầu riêng nên nhiều người quan niệm rằng mùng 1 không nên ăn sầu riêng. Vì để tránh khỏi những nỗi buồn rầu có thể xảy ra trong tháng đó.

Mùng 1 có nên ăn thịt bò không

Nhiều người quan niệm ăn thịt bò vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho công việc cả tháng đó sẽ ì ạch và không thuận lợi. Tuy nhiên vẫn chưa có ai khẳng định được điều này và mọi người có thể ăn vào bất cứ ngày nào mà mọi người muốn.

Mùng 1 có nên nhổ răng không

Nhổ răng vào ngày mùng 1 có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và sự may mắn trong tháng. Vì răng được xem là bộ phận của cơ thể, nếu nhổ răng vào ngày này là nhổ đi những điều may mắn và khiến cho mọi việc trong cuộc sống trở nên khó khăn.

Mùng 1 có nên tẩy nốt ruồi

Mùng 1 mọi người không nên tẩy nốt ruồi vì điều này tác động trực tiếp trên da và có thể để lại sẹo. Khiến cho đường công việc của mọi người sẽ gặp trắc trở và không được may mắn.

Mùng 1 có nên chuyển nhà

Mọi người thường kiêng chuyển nhà vào ngày mùng 1 vì dễ gây ra tiếng động, làm vỡ đồ…Những điều này sẽ khiến cho việc chuyển vào nhà mới gặp nhiều trắc trở và khó có thể yên ấm.

Mùng 1 có nên tặng quà

Ngày mùng 1 tặng quà cho nhau để mong cầu hạnh phúc và may mắn. Tuy nhiên, trong ngày này cũng có khá nhiều món quà không nên tặng để không bị ảnh hưởng cho cả 2 bên.

Mùng 1 có nên uống thuốc

Nhiều người cho rằng mùng 1 không nên uống thuốc, nếu không sẽ vướng vào bệnh tật, uống thuốc cả tháng không khỏi bệnh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc mùng 1 nên mua gì cho may mắn mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể áp dụng để tạo được sự may mắn cho bản thân.

Xem thêm:

  • Xem Ý nghĩa số tài khoản ngân hàng hợp phong thủy
  • Những số tài khoản ngân hàng đẹp phát tài phát lộc
  • Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch Dương Lịch Các Ngân Hàng

By admin