Sinh năm 2021 mệnh gì? Tất tần tật tử vi của em bé sinh năm 2021

“Mệnh tại thiên – Vận tại nhân” bản mệnh có thể do trời sắp đặt nhưng vận là do con người tạo nên. Vậy người sinh năm 2021 mệnh gì, có tính cách ra sao? Rất nhiều bố mẹ sinh con vào năm này đều quan tâm đến vấn đề trên. Bài viết sau Mua Bán sẽ giải đáp tất tần tật về bản mệnh các bé sinh năm 2021 đến quý bạn đọc.

các bé sinh năm 2021 mệnh gì, tuổi gì
Giải đáp thắc mắc các bé sinh năm 2021 mệnh gì, tuổi gì

1. Em bé sinh năm 2021 là tuổi gì, mệnh gì?

Tuổi của một người thường được xác định dựa vào Thiên can – Địa chi. Có thể được hiểu như sau:

 • Địa chi được hiểu theo 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
 • Thiên can là tên gọi đứng trước 12 con giáp này bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Theo nghiên cứu cho thấy, Địa chi sẽ quay lại cách 12 năm một lần còn Thiên Can sẽ quay lại sau 60 năm.

Ví dụ, những người sinh năm 2000 sẽ có Thiên can là Canh, Địa chi là Thìn. Từ đây có thể hiểu được rằng người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn. Tương tự, các bé sinh năm 2021 có Thiên can là Tân, Địa chi là Sửu nên sẽ mang tuổi Tân Sửu.

Vậy sinh năm 2021 mệnh gì? Những bé sinh năm 2021 sẽ mang mệnh Thổ, cụ thể hơn là Bích Thượng Thổ, nghĩa là “đất trên tường thành”. Đây là bản mệnh thuộc hành Thổ, tượng trưng cho đất và có ý nghĩa che mưa chắn gió, tránh trộm cướp để giữ cho người có cuộc sống an toàn, bình yên.

Em bé sinh năm 2021 tuổi gì? Mệnh gì?
Sinh năm 2021 là mệnh gì? Sinh năm 2021 tuổi gì?

2. Em bé sinh năm 2021 cung gì?

Sau khi biết được các bé 2021 mệnh gì, điều bố mẹ cần quan tâm kế tiếp chính là cung mệnh của các bé.

2.1 Cung mệnh Nam

Những bé nam Tân Sửu 2021 có cung Càn, mệnh Kim. Trong đó Càn có nghĩa là Thiên, biểu hiện cho sự sáng suốt, cứng rắn và tâm đức sáng ngời. Cung Càn đại diện cho trời nên người mang cung này thường phải gánh vác nhiều trọng trách trong đời.

Cung mệnh bé trai sinh năm 2021
Sinh năm 2021 mệnh gì? Cung mệnh bé trai sinh năm 2021

2.2 Cung mệnh Nữ

Các bé gái Tân Sửu 2021 mang cung Ly, mệnh Hỏa. Trong đó, Ly mang ý nghĩa là Hỏa (lửa sáng), đại diện cho trí tuệ, sự hào nhoáng và sáng suốt hơn người. Đây là những người rất thông minh, sống lý trí, luôn nhận biết thế sự nên tiến hay lùi.

Cung mệnh bé gái sinh năm 2021
Sinh năm 2021 mệnh gì? Cung mệnh bé gái sinh năm 2021

Tham khảo: Tam hợp tuổi Sửu là gì? Tam hợp tuổi Sửu trong kinh doanh và hôn nhân

3. Tính cách, tố chất của em bé sinh năm 2021

Dù là nam hay nữ thì tính cách người tuổi Tân Sửu cũng có sự tương đồng với nhau, không quá khác biệt.

3.1 Tính cách, tố chất nam Tân Sửu 2021

Thông thường, tích cách các bé trai Tân Sửu 2021 cũng được thể hiện rõ như bản mệnh của họ. Mang mệnh Thổ nên các bé thường yêu thích sự dung hòa, sợ cô đơn và thích được gần gũi với mọi người.

Nam Tân Sửu sẽ luôn lập ra cho mình một kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu một việc gì đó. Đây là những người có tính cách cứng rắn, có kỷ luật và đặc biệt rất cương quyết. Trên thực tế, các bé trai tuổi Tân Sửu giai đoạn đầu thường có xu hướng thu mình lại để bảo vệ bản thân. Sau khi trưởng thành cũng thường quan tâm vào giúp đỡ người thân bên cạnh.

Tham Khảo Thêm:  Tướng lông mày chữ nhất nói lên điều gì?
Tính cách, tố chất nam Tân Sửu 2021
Sinh năm 2021 mệnh gì? Tính cách bé trai sinh năm 2021 ra sao?

3.2 Tính cách, tố chất nữ Tân Sửu 2021

Các bé gái Tân Sửu 2021 thích sự cân bằng và ổn định trong cuộc sống. Đây là người có tư duy và quan sát rất tốt nhưng vẫn luôn tuân theo những quy chuẩn nhất định. Họ thường biết tự giác làm việc và học tập theo một quy tắc, khuôn phép có sẵn. Nếu chẳng may phá vỡ quy tắc, thường họ sẽ có cảm giác mất hứng và bứt rứt.

Nữ Tân Sửu 2021 luôn rất hòa đồng và đề cao tính tập thể. Hơn hết, bởi mang mệnh Thổ nên thường ôn hòa và hướng đến sự nuôi dưỡng. Các cô bé sinh năm 2021 luôn muốn nhận được sự yêu thương từ những người xung quanh. Dù vậy họ luôn sẵn sàng hy sinh bảo vệ những người mà mình quý mến nhất.

Nhìn chung, dù là nam hay nữ thì bản mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống vì người khác. Họ giàu tình thương nên luôn nghĩ đến lợi ích chung thay vì cá nhân.

Tính cách bé gái sinh năm 2021 ra sao?
Sinh năm 2021 mệnh gì? Tính cách bé gái sinh năm 2021 ra sao?

4. Em bé sinh năm 2021 hợp con số nào?

Theo ngũ hành, mỗi bản mệnh đều sở hữu những con số phù hợp để giảm thiểu vận hạn, bổ sung khiếm khuyết, thường được gọi là số may mắn.

Những bé trai Tân Sửu 2021 rất có duyên với những con số là 6,7,8. Còn những bé gái Tân Sửu 2021 sẽ thích hợp với các số 3,4,9.

Con số may mắn này thường phải được tính toán kỹ lưỡng theo bát tự, ngũ hành, âm dương hòa hợp. Nhưng hơn hết, các con số này đều mang lại sự thuận lợi, bình an và thu hút tài lộc.

Em bé sinh năm 2021 hợp con số nào?
Sinh năm 2021 mệnh gì? Sinh năm 2021 hợp số nào?

Tham khảo: Tử vi tuổi Sửu 2023: Thách thức song hành cùng những cơ hội

5. Em bé sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Xem tuổi hợp hướng nào là việc vô cùng cần thiết với những ai ấp ủ dự định làm ăn xa nhà hoặc khởi nghiệp. Dù cùng là tuổi Tân Sửu 2021 nhưng cung mệnh khác nhau nên bé trai và bé gái cũng sẽ hợp với những hướng khác nhau. Cụ thể:

Bé trai Tân Sửu 2021 mang cung mệnh Càn Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Trong đó:

 • Hướng Tây: tốt về đường công danh, tài lộc, giúp mang lại sự giàu sang, phát đạt.
 • Hướng Đông Bắc: tốt về đường gia đạo, gia đình sum vầy hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam: tương tự như hướng Tây, thu hút tài khí. Bên cạnh đó hướng này cũng giúp con cháu trong nhà học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn, siêng năng.
 • Hướng Tây Bắc: giúp gia chủ thành đạt, hưng thịnh.

Các bé gái Tân Sửu 2021 mang cung mệnh Ly Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh nên rất phù hợp với hướng: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Trong đó:

 • Hướng Bắc: mang lại sự ổn định, bình yên, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Nam: tốt về gia đạo tình duyên, con cháu chăm chỉ học hành, thông minh.
 • Hướng Đông: mang đến cuộc sống giàu sang, phú quý, an khang thịnh vượng.
 • hướng Đông Nam: tốt cho sức khỏe.
Em bé sinh năm 2021 hợp hướng nào?
Sinh năm 2021 mệnh gì? Hợp hướng nào?

Xem ngay tin đăng bán nhà hợp hướng với tuổi Sửu:

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp người sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì và tính cách thế nào?

6. Em bé sinh năm 2021 hợp, kỵ tuổi nào?

Sau khi hiểu rõ em bé sinh năm 2021 mệnh gì, vậy thì các bé hợp và kỵ với những tuổi nào?

Thông thường đây là yếu tố phong thủy giúp xác định tuổi hợp để làm ăn, kết hôn và mang lại tài lộc về sau. Tuổi Tân Sửu xét theo Thiên can – Địa chi:

 • Xét theo nhị hợp, người tuổi Sửu rất hợp với tuổi Tý.
 • Xét theo tam hợp, gia chủ tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ và Dậu. Nếu thường xuyên gặp gỡ, gắn bó sẽ mang lại sự bình an, thuận lợi và may mắn.
Em bé sinh năm 2021 hợp, kỵ tuổi nào?
Sinh năm 2021 mệnh gì, kỵ tuổi nào?

Tham khảo: Tử Vi Tuổi Đinh Sửu Năm 2023 Nam Mạng: Luận Giải Sự Nghiệp, Sức Khỏe, Tình Duyên

7. Em bé sinh năm 2021 hợp, kỵ màu nào?

Màu sắc hợp, kỵ là một trong những yếu tố không thể thiếu khi quan tâm đến phong thủy. Để xác định điều này cần dựa theo học thuyết âm dương. Vậy sinh năm 2021 thì tuổi sửu hợp màu gì?

Có thể thấy, bản mệnh là Thổ nên các bé rất hợp với màu nâu, vàng nhạt, vàng đất hoặc những màu sắc gắn liền với đất. Điều này giúp mang lại cuộc sống bình yên, nhàn hạ và đủ đầy.

Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vậy nên các bé cũng sẽ rất hợp với các sắc màu như hồng, đỏ, tím, cam. Giải nghĩa cho điều này, ta có thể hiểu đơn giản như sau: Hỏa đại diện cho ngọn lửa, sau khi rực cháy thiêu đốt vạn vật sẽ tạo ra tro, tro bụi vun đắp lâu ngày sẽ thành đất (Thổ). Đây là mối quan hệ giúp gia tăng vượng khí rất tốt.

Bên cạnh đó quy luật tương khắc ngũ hành cũng sẽ giải đáp được câu hỏi các bé Tân Sửu 2021 kỵ màu gì. Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, vậy nên không nên để các bé sử dụng đồ vật màu xanh lá hoặc những màu liên quan đến hành Mộc. Đơn giản là bởi vì Mộc đại diện cho cây cối, mà cây cối để phát triển sẽ hút dưỡng chất từ đất (Thổ). Vì vậy mối quan hệ này sẽ khiến các bé mệnh Mộc về sau bị hao hụt, nghèo nàn.

Em bé sinh năm 2021 hợp, kỵ màu nào?
Sinh năm 2021 mệnh gì, hợp, kỵ màu nào?

8. Vật phẩm hộ mệnh cho em bé tuổi Tân Sửu 2021

Ngoài việc biết bé sinh năm 2021 mệnh gì, để lựa chọn được vật phẩm hộ mệnh cho bé, bố mẹ cần trang bị thật nhiều kiến thức bổ ích. Sau đây là những vật phẩm đá phong thủy phù hợp nhất với các bé Tân Sửu 2021.

 • Đá ruby hồng ngọc: Trong phong thủy, đây là loại đá có thể tạo nên sự gắn kết với các mối quan hệ. Màu sắc hồng ngọc tượng trưng cho máu và lửa, mang đến sự viên mãn, hạnh phúc về sau.
 • Đá thạch anh tím: Đây là vật phẩm có khả năng cân bằng cảm xúc, xua tan nỗi sợ. Loại đá này còn giúp các bé có được sự sáng suốt và minh mẫn nhờ nguồn năng lượng tích cực bên trong. Thạch anh tím còn có tác dụng trị bệnh mất ngủ, hỗ trợ tốt về tim phổi.
 • Đá thạch anh tóc đỏ: Mang lại sự tích cực, yêu đời và thuận lợi về đường tình duyên. Hơn hết năng lượng bên trong đá còn giúp tăng cường sức khỏe, lưu thông khí huyết.
 • Đá thạch anh hồng: Các bé Tân Sửu 2021 rất cần sử dụng đá thạch anh hồng để giúp tăng hệ miễn dịch, ngăn chặn các tác hại xấu đến sức khỏe.
Tham Khảo Thêm:  2 Nguyên nhân gây nếp nhăn ở ấn đường giữa 2 lông mày
Vật phẩm hộ mệnh cho em bé tuổi Tân Sửu 2021
Sinh năm 2021 mệnh gì, sử dụng vật phẩm phong thủy nào?

9. Định hướng nghề nghiệp cho em bé sinh năm 2021

Theo nguyên lý ngũ hành, cần biết được bé sinh năm 2021 mệnh gì để lựa chọn công việc sao cho phù hợp. Điều này vô cùng quan trọng giúp đường công danh được thuận lợi, nâng cao địa vị.

Như đã nói ở trên, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc, Thủy. Khi lựa chọn công việc, người mệnh Thổ cũng nên cân nhắc kỹ nên chọn ngành nghề thuộc hành Thổ, Hỏa và tránh nghề thuộc hành Mộc, Thủy.

9.1 Nghề nghiệp nên chọn

 • Nghề thuộc hành Thổ:

Các công việc thuộc hành Thổ thường mang tính ổn định, vững chãi, lý trí. Đây là những ngành nghề liên quan đến: kiến trúc, bất động sản, vật liệu xây dựng, đồ gốm sứ, nông nghiệp, chăn nuôi, nhà địa lý, hộ lý, luật sư, quan tòa, quản gia, quản lý khách sạn, cố vấn, kế toán, thư ký, buôn bán đá, nghiên cứu thổ nhưỡng.

 • Nghề thuộc hành Hỏa:

Công việc thuộc hành Hỏa thường liên quan đến lễ nghi, cần sự nhiệt tình, mạnh mẽ. Có thể kể đến như: điện lực, luyện kim, buôn bán mỹ phẩm trang sức, đầu bếp, mở quán ăn, gia công máy móc, thủ công mỹ nghệ, quân giới, trị an, chính trị, an ninh, ca hát nghệ thuật, bình luận viên, thợ điêu khắc, nhà diễn thuyết, công chức, giáo sư, tác giả, sáng tác, lính cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện.

Nghề nghiệp nên chọn
2021 mệnh gì? Nghề nghiệp nên chọn cho bé Tân Sửu 2021

9.2 Nghề nghiệp nên tránh

 • Nghề thuộc hành Mộc:

Đặc điểm của những công việc thuộc hành Mộc là mang tính giáo dục, tôn giáo, hiền hòa. Đây là những công việc như: giáo viên, làm vườn, tôn giáo, nhà nghiên cứu thực vật học, buôn bán hương liệu, buôn bán vải, sản phẩm mang tính giáo dục.

 • Nghề thuộc hành Thủy:

Đặc tính của những công việc này là lưu động, trí tuệ hoặc có tính hàn. Bao gồm các ngành nghề: ngư nghiệp, sản xuất đồ uống có cồn, nhân viên cứu hộ, sản xuất nước đá, vận động viên thể thao dưới nước, nhân viên ngoại giao, phóng viên, trượt băng nghệ thuật, thủy điện, nghiên cứu sinh vật biển, chế tạo thuyền buồm, công nhân bến tàu, trinh thám, giao thông, tình báo và những ngành nghề liên quan đến hàng hải.

Nghề nghiệp nên tránh
2021 mệnh gì? Nên tránh chọn nghề nghiệp nào?

Chung quy việc xem bản mệnh là để giúp cuộc sống thuận lợi và bình an hơn. Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc về sinh năm 2021 mệnh gì và những điều liên quan đến bản mệnh. Hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn thấu hiểu và chủ động hơn trong việc nuôi dạy con trẻ. Truy cập Muaban.net thường xuyên nếu bạn có nhu cầu mua bán nhà đất nhé!

>>> Xem thêm:

 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì, tuổi nào hợp?
 • Tử vi tuổi Sửu 1985 trọn đời và dự đoán vận hạn năm 2023
 • 1973 mệnh gì? Giải mã vận số của tuổi Quý Sửu 2023

By admin