Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì cho sức khỏe?

Thêm vào đó, sữa chua là nguồn cung cấp canxi và protein tuyệt vời, hai chất dinh dưỡng quan trọng giúp thúc đẩy sức khỏe răng miệng. Các chuyên gia cũng tin rằng vi khuẩn tốt trong sữa chua giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn “không thân thiện” trong miệng có thể gây ra hơi thở hôi.

Chỉ cần hai hộp sữa chua mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh nha chu và cũng thỏa mãn răng ngọt của bạn.

2.8 Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Lợi ích của sữa chua ngăn ngừa loãng xương

Sữa chua chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe của xương, bao gồm canxi, protein, kali, phốt pho và đôi khi là vitamin D.

Tất cả các vitamin và khoáng chất này đặc biệt hữu ích để ngăn ngừa loãng xương, một tình trạng đặc trưng do giảm mật độ khoáng xương, phổ biến ở người cao tuổi. Những người bị loãng xương có mật độ xương thấp và có nguy cơ gãy xương cao hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy` dùng ít nhất ba phần thực phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua, hàng ngày có thể giúp duy trì khối lượng và sức mạnh của xương.

>> Bạn xem thêm: 17 tác dụng thần thánh của quả bơ đối với phụ nữ

3. Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì cho ngoại hình?

3.1 Tác dụng của sữa chua không đường giúp giảm cân

Tác dụng của sữa chua không đường 2
Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Sữa chua có thể giúp bạn giảm cân với tốc độ nhanh hơn.

Các vi khuẩn tốt trong sữa chua probiotic giúp cải thiện sự trao đổi chất và tiêu hóa, giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn.Ngoài ra, các axit amin trong sữa chua giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN NAM ĐỊNH

>> Bạn xem thêm: Menu các loại nước ép trái cây mix giảm cân “chuẩn như PT”

3.2 Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Làm đẹp da

Axit lactic trong sữa chua có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại, giúp da bạn có một màn chắc bảo vệ tốt. Bên cạnh đó, các vi khuẩn lên men sẽ tiết ra một lượng kháng sinh tự nhiên để tái tạo làn da, giúp da nhanh liền sẹo và đặc biệt là hạn chế sự lão hóa.

Đó cũng là lý do mà sữa chua không đường được sử dụng trong rất nhiều các loại mặt nạ làm đẹp cũng như được dùng trực tiếp hằng ngày để tăng cường vẻ đẹp làn da.

3.3 Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Cho mái tóc khỏe mạnh

Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Cho mái tóc khỏe mạnh
Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Cho mái tóc khỏe mạnh

Sữa chua có thể có lợi cho tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Sữa chua là một nguồn giàu kẽm, axit lactic, protein, canxi và các chất dinh dưỡng khác tốt cho tóc của bạn.

Tác dụng của sữa chua không đường thúc đẩy tăng trưởng tóc, giảm gàu và làm giảm ngứa da đầu. Thêm vào đó, sữa chua hoạt động như một loại dầu xả tự nhiên tuyệt vời cho tóc khô hư tổn và giúp tăng độ ẩm.

>> Bạn xem thêm: Uống gừng mật ong vào lúc nào thì tốt nhất?

Tác dụng của sữa chua không đường vô cùng ấn tượng phải không bạn? Vậy nên đừng quên bổ sung sữa chua không đường hằng ngày để hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa nhiều vấn đề về sức khỏe và có được vẻ đẹp như ý.

Tham Khảo Thêm:  Menu

By admin