Cung Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Lửa, cùng với Bạch Dương và Sư Tử. Người thuộc cung Nhân Mã có những đặc điểm tính cách đặc trưng, ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tình yêu và sự nghiệp. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này để có định hướng đúng đắn nhất.

*** Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!

1. Khái quát cung Nhân Mã là cung gì? Tháng mấy là cung Nhân Mã?

Cung Nhân Mã tiếng Anh là Sagittarius, thuộc 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh, có ngày sinh từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã khi kết hợp với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư tạo thành 4 cung hoàng đạo biểu thị cho sự biến đổi. Trong khi đó, khi kết hợp với Bạch Dương và Sư Tử, họ là 3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cung hoàng đạo Nhân Mã trước khi phân tích chi tiết về từng yếu tố:

Tên tiếng Anh Sagittarius Tên gọi khác Cung Thủ, Xạ Thủ Ngày sinh theo Dương lịch 23/11 – 21/12 Ký hiệu, biểu tượngTính cách đặc trưng Hòa đồng, mạnh mẽ, nhiệt huyết, giàu tình cảm Cung hợp Sử Tử, Bạch Dương Cung không hợp Kim Ngưu, Bọ Cạp Nhóm nguyên tố Lửa Màu sắc may mắn vàng, trắng, xanh dương, đỏ Số may mắn 3, 5, 8 Nghề nghiệp phù hợp Hướng dẫn viên du lịch, giáo viên, nhân viên Marketing, bác sĩ thú y Sự nghiệp Có cơ hội thăng tiến, đạt được nhiều thành tựu vẻ vang

>>> Khám phá thêm: Cung Nhân Mã là tháng mấy? Những đặc trưng NHẤT của cung Nhân Mã

2. Truyền thuyết cung Nhân Mã gắn với thần thoại Hy Lạp

Theo truyền thuyết, cung hoàng đạo Nhân Mã gắn với một nhân vật thần thoại Hy Lạp nổi tiếng là Chiron – thầy của Achilles. Trong lúc truy đuổi kẻ thù, Chiron đã bị Hercules vô tình bắn trúng chân với mũi tên kịch độc được tẩm từ máu của quái vật Hydra. Đây là quái vật rắn nhiều đầu mà Hercules đã giết trước đó.

Vì bất tử, Chiron không thể chết, nhưng phải sống trong đau đớn tận cùng. Xót xa trước tình cảnh của Chiron, vị thần Zeus (cha của Hercules) đã quyết định đưa ông lên thiên cung thành một chòm sao.

Trong cung hoàng đạo, Chiron được biểu trưng bởi hình ảnh một người nhân mã giương cung ngắm bắn. Ông là biểu tượng của một vị thầy thông thái trong nhiều lĩnh vực, sở hữu kỹ năng chiến đấu tuyệt vời và đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

3. Ký hiệu, biểu tượng Nhân Mã

Cung Nhân Mã được biểu tượng hóa bằng ký hiệu mũi tên hướng lên ♐ hoặc cây cung kèm theo mũi tên sắc nhọn, hướng về phía trước. Ký hiệu cung Nhân Mã này biểu thị tinh thần tham vọng, dám dấn thân nhưng cũng đồng thời ẩn chứa tính cách gan lì và sắc bén.

Tham Khảo Thêm:  Top 15+ Cách Xả Xui, Xua Đuổi Vận Rủi, Kích Hoạt May Mắn

Ngoài ra, biểu tượng cung Nhân Mã còn được mô phỏng bằng hình ảnh của sinh vật có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa. Biểu tượng này thể hiện sự khác biệt, phi thường về trí tuệ lẫn kỹ năng tựa như vị thần Chiron.

>>> Mách bạn: Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

4. Cung Nhân Mã có tính cách như thế nào?

Nhân Mã được biết đến với tính cách vui vẻ, cởi mở, hòa đồng nhưng không kém phần mạnh mẽ và thẳng thắn. Ở mỗi giới, tính cách cung Nhân Mã có thêm những điểm đặc trưng riêng.

4.1. Tính cách cung Nhân Mã nữ

Cung Nhân Mã nữ có tính cách ham học hỏi và nhiệt huyết. Họ sống giàu tình cảm và luôn đam mê khám phá những điều hay, kiến thức mới. Tính thẳng thắn và quả cảm khiến nàng Nhân Mã luôn sẵn lòng nêu rõ quan điểm của mình. Với sự kết hợp độc đáo giữa tính cách mạnh mẽ và sự cởi mở, những cô nàng Nhân Mã luôn có sức hút đặc biệt, được nhiều người yêu mến.

4.2. Tính cách cung Nhân Mã nam

Cung Nhân Mã nam thường được miêu tả là người mạnh mẽ, quyết đoán, có tư duy nhạy bén và tính tình vui vẻ, hoạt bát. Sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khiến họ đôi khi tỏ ra kiêu ngạo và tự mãn. Tuy nhiên, điều đáng khen ngợi là các chàng Nhân Mã có tinh thần trách nhiệm cao và ý chí tích cực trong mọi việc.

Dù có tính cách hướng ngoại, nam Nhân Mã vẫn biết cách dành thời gian cho công việc và gia đình. Nhưng đồng thời, họ cũng rất giỏi che giấu cảm xúc, tạo ra vẻ ngoài vui vẻ nhưng ẩn náu bên trong là những suy tư sâu sắc.

>>> Tiết lộ: Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh (23/11 – 21/12)

5. Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố nào, hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố nào? Cung hoàng đạo Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa và hòa hợp nhất với cung Sư Tử và cung Bạch Dương. Cả ba cung hoàng đạo đều thuộc nguyên tố Lửa nên có sự tương đồng trong tính cách, dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau.

>>> Xem thêm: Cung Nhân Mã hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

6. Nhân Mã không hợp với cung nào?

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Nhân Mã không hợp với cung Kim Ngưu và Bọ Cạp. Mức độ tương khắc ở mỗi cung như sau:

  • Kim Ngưu: Nếu duy trì sự gắn kết và thấu hiểu, Nhân Mã và Kim Ngưu có thể xây dựng một tình bạn vững chắc. Tuy nhiên, nếu chuyển sang tình yêu, cả hai có thể phải đối diện với nhiều xung đột.
  • Bọ Cạp: Vấn đề lớn nhất trong mối quan hệ của Nhân Mã và Bọ Cạp là sự thiếu tin tưởng. Bọ Cạp có nhu cầu kiểm soát rất lớn nên không phù hợp với tính cách tự do của Nhân Mã, khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt. Tuy nhiên, nếu khắc phục được điều này, cả hai sẽ có sự kết nối mạnh mẽ về cảm xúc.
Tham Khảo Thêm:  Người sinh 28 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo gì?

7. Cung Nhân Mã trong tình yêu là người như thế nào?

Nhân Mã là những người đáng tin cậy và chân thành trong tình yêu. Họ coi trọng sự chung thủy và sẵn lòng tha thứ cho lỗi lầm của đối phương. Tuy nhiên, họ không chấp nhận sự thiếu trung thực trong tình yêu. Nhân Mã cũng khá lãng mạn và tâm lý, luôn dành nhiều sự quan tâm và những điều tốt đẹp nhất cho người yêu. Vì vậy, khi yêu một người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, bạn sẽ có mối quan hệ hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười.

8. Cung Nhân Mã hợp với màu gì?

Sao Mộc là hành tinh đại diện của cung hoàng đạo Nhân Mã và màu sắc thích hợp cho cung này chính là màu vàng. Đây cũng là màu may mắn của cung Nhân Mã, tượng trưng cho trí tuệ, năng lượng, đem đến sự cân bằng, tích cực và duy trì sự tỉnh táo, sáng suốt trong trí óc cũng như tâm hồn.

Bằng cách lựa chọn màu vàng cho các đồ dùng và trang sức, Nhân Mã sẽ dễ gặp được nhiều điều may mắn, thành công, có cuộc sống tươi sáng, thuận lợi hơn. Ngoài ra, Nhân Mã cũng phù hợp với những màu sắc như: trắng, xanh dương và đỏ.

>>> Tìm hiểu: Bản đồ sao cung hoàng đạo là gì? Cách xem, giải mã bản đồ sao

9. Số may mắn của cung Nhân Mã

Các con số may mắn đối với Nhân Mã là 3, 5 và 8. Do đó, những người thuộc cung Nhân Mã nên ưu tiên chọn những con số này trong các lĩnh vực quan trọng của cuộc sống để gia tăng cơ hội thành công và tận hưởng niềm vui may mắn. Đặc biệt, loài hoa biểu tượng và mang lại nhiều điều may mắn cho Nhân Mã là Lan Hồ Điệp.

10. Nghề nghiệp phù hợp với Nhân Mã

Dựa trên sở thích và đặc điểm tính cách, cung Nhân Mã phù hợp và có cơ hội phát triển tốt với một số ngành nghề nhất định. Những ngành nghề dưới đây sẽ giúp Nhân Mã phát huy tối đa sở trường của mình, đồng thời đem lại niềm vui và thành công trong công việc.

  • Hướng dẫn viên du lịch: Với bản tính phiêu lưu và đam mê khám phá, công việc hướng dẫn viên du lịch hoàn toàn phù hợp với Nhân Mã. Họ sẽ tận hưởng hành trình khám phá những điều mới mẻ ở khắp mọi nơi và dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách.
  • Giáo viên: Người thuộc cung Nhân Mã luôn khao khát tìm hiểu và chia sẻ kiến thức của mình. Do đó, việc trở thành một nhà giáo sẽ hoàn toàn phù hợp với Nhân Mã, khi họ có thể truyền cảm hứng và niềm đam mê học tập đến các học sinh.
  • Nhân viên Marketing: Nhờ khả năng giao tiếp tốt, Nhân Mã khá phù hợp để đảm nhận vai trò truyền thông cho các doanh nghiệp. Họ có khả năng tổ chức sự kiện và các chương trình thu hút khách hàng một cách hiệu quả.
  • Bác sĩ thú y: Với tình yêu lớn dành cho động vật, Nhân Mã có thể trở thành bác sĩ thú y xuất sắc với nhiệm vụ chăm sóc, điều trị và huấn luyện thú cưng.
Tham Khảo Thêm:  Sinh con năm 2025 mệnh gì, tuổi gì, có hợp với bố mẹ không?

11. Sự nghiệp của cung Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã thường lo nghĩ nhiều về cuộc sống và tương lai. Họ luôn quan tâm đến việc mang lại hạnh phúc và thành công cho bản thân cũng như gia đình. Điều này giúp họ nắm bắt cơ hội và đạt được những kết quả đáng kinh ngạc trong công việc.

Nhân Mã còn có khả năng tìm kiếm thông tin và sẵn sàng chinh phục những thử thách mới. Nhờ đó giúp họ thích ứng nhanh, sớm nổi bật và đạt được nhiều thành tựu. Điều quan trọng là Nhân Mã nên chọn công việc mà mình đam mê và có thể tự do thể hiện sự sáng tạo và khả năng lãnh đạo của mình.

12. Những hình ảnh cung Nhân Mã ấn tượng nhất

Những hình ảnh cung Nhân Mã không chỉ đơn thuần là biểu tượng hoặc ký hiệu truyền thống mà còn thể hiện vẻ đẹp và sự độc đáo riêng biệt trong tính cách của người thuộc cung hoàng đạo này. Đó có thể là hình ảnh thể hiện tinh thần phiêu lưu, tự do và sự đam mê trong cuộc sống…

Trên đây là những thông tin về cung Nhân Mã với những nét đặc trưng trong tính cách. Ở Nhân Mã, bạn sẽ luôn tìm thấy một người tràn đầy năng lượng, đam mê khám phá, không ngừng hướng tới tương lai và cũng rất đỗi ngọt ngào, lãng mạn trong tình yêu. Mong rằng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin tham khảo thú vị. Và đừng quên theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm vô vàn tin tức hấp dẫn khác dành cho giới trẻ, bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

By admin