Bí quyết ăn socola giảm cân có thể áp dụng ngay!

Lượng calo có trong 100g socola đen:

  • Socola đen, 70-85% cacao: 598 calories
  • Socola đen, 60-69% cacao: 579 calories
  • Socola đen, 70-85% cacao: 546 calories

Lượng calo có trong 100g socola trắng: 539 calories

Lượng calo có trong 100g socola sữa: 535 calories

Nhìn chung, socola là loại thực phẩm giàu năng lượng, với lượng calo tương đối cao. Ngoài ra, tỷ lệ chất rắn cacao trong socola càng cao, hàm lượng caffein càng lớn.

socola giảm cân

Ăn socola giảm cân được không?

Để trả lời cho thắc mắc ăn socola giảm cân được không, trước tiên hãy cùng tìm hiểu những bằng chứng khoa học cho việc này nhé!

Ăn một chút socola đen trước hoặc sau bữa ăn sẽ kích hoạt các hormone báo hiệu cho não rằng bạn đang no.Theo nghiên cứu, socola đen có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no. Từ đó ăn socola đen có thể giúp hỗ trợ giảm cân.

Theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình tiêu hóa, socola hoạt động giống như một prebiotic (đừng nhầm lẫn với probiotic). Prebiotic là một dạng chất xơ hòa tan làm nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn, giúp chúng phát triển khỏe mạnh trong ruột. Theo Harvard TH Chan School, lợi khuẩn giúp hấp thụ chất dinh dưỡng. Đồng thời, chúng cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh.

Như vậy, ăn socola giảm cân được không? Bạn không thể giảm cân chỉ với socola. Nói cách khác, socola không trực tiếp giúp bạn giảm cân, nhưng chúng sẽ hỗ trợ kiểm soát cơn thèm ăn của bạn. Từ đó, giúp bạn giảm cân nặng bằng cách giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

>> Có thể bạn quan tâm: Thực đơn giảm cân trong 7 ngày theo chế độ GM Diet

socola giảm cân

Ăn loại socola nào để giảm cân hiệu quả?

Với việc ăn socola giảm cân, bạn có vô số sự lựa chọn. Vậy, ăn loại socola nào để giảm cân? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tham Khảo Thêm:  Tác dụng của sữa đậu nành đối với phụ nữ

Ăn socola mỗi ngày không phải là cách giảm cân lành mạnh. Tuy nhiên, so với socola trắng và socola sữa, hương vị nguyên chất không đường của socola đen sẽ là quyết định sáng suốt nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng.

Kết quả một nghiên cứu so sánh tác dụng của socola sữa và socola đen trong việc kiểm soát cân nặng. Kết quả cho thấy, người tham gia cảm thấy ít đói hơn và no lâu hơn sau khi ăn sô cô la đen. Ngoài ra, socola đen cũng giúp họ cũng giảm 17% lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn tiếp theo.

Nếu muốn dùng socola để giảm cảm giác thèm ăn, bạn nên ăn trong số lượng khuyến nghị. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn khoảng 28g socola đen mỗi ngày nếu muốn giảm cân hiệu quả. Lưu ý, bạn nên chọn loại không đường (hoặc ít đường nhất có thể). Ngoài ra, hãy ưu tiên socola đen chứa nhiều hơn 70% ca cao.

socola giảm cân

Vì sao socola đen chứa nhiều calo hơn, nhưng lại tốt hơn socola trắng và socola sữa khi giảm cân?

Sôcôla sữa có chứa sữa, đường và chất béo để ít đắng hơn so với loại sôcôla đen. Mặc dù socola đen có lượng calo lớn hơn, nhưng chúng ta không nên nhìn các chất dinh dưỡng một cách tách biệt.

Lượng calo từ socola đen còn đến từ hàm lượng protein và chất xơ. Trong khi đó, calo có trong 2 loại socola còn lại chủ yếu đến từ carbohydrate. Đồng thời, socola đen cũng ít đường và các chất phụ gia khác.

Tham Khảo Thêm:  Top 13 loại bánh kẹo nổi tiếng nhất các vùng miền Việt Nam

Ngoài ra, socola đen cũng có hàm lượng flavonoid cao hơn hẳn hai loại còn lại. Các lợi ích sức khỏe của socola chủ yếu đến từ hoạt chất flavonoid có trong hạt cacao. Điều này đồng nghĩa, socola cần có nồng độ cacao cao thì càng mang nhiều tác dụng tích cực hơn.

socola giảm cân

Bạn không nên chỉ ăn socola giảm cân. Cách giảm cân lành mạnh và dài lâu nhất là kết hợp chế độ ăn đa dinh dưỡng và lịch trình tập luyện đều đặn. Điều này có nghĩa là, chỉ ăn socola giảm cân không có lợi cho sức khỏe của bạn vì chế độ ăn này làm mất cân bằng dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng ta chưa có số liệu chính xác để đánh giá sôcôla đen so với thực phẩm khác về ảnh hưởng của nó đối với sự thèm ăn.

By admin