Video tại sao làm sữa chua bị tách nước

Nước whey bao nhiêu calo?

Theo USDA, những người trưởng thành (từ 19-30 tuổi) có tần suất hoạt động cao sẽ cần khoảng 2.400 – 3.000 calo mỗi ngày. Cứ mỗi 100g nước whey sẽ có hàm lượng calo và dinh dưỡng tổng quát như sau:

  • Năng lượng: 24 kcal
  • Protein: 0.76g
  • Tổng chất béo: 0.09g
  • Carbohydrate: 5.12g

Nước whey từ sữa chua có tác dụng gì?

Whey từ sữa chua bị tách nước, hay acid whey, được chứng minh rằng chứa hàm lượng canxi cao gấp đôi so với whey ngọt. Whey ngọt là loại whey được thu từ quá trình sản xuất phô mai.

Theo nghiên cứu, whey protein chứa khoảng 55% dưỡng chất từ sữa, bao gồm 20% tổng hàm lượng protein và 85-95% khối lượng sữa ban đầu. Ngoài ra, nước whey cũng là nguồn dinh dưỡng giàu: riboflavin, canxi, thiamin, B12, axit pantothenic, và các loại khoáng chất khác.

Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, nước whey mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Sau đây là một số tác dụng của nước whey:

1. Là nguồn protein chất lượng cao

Phần protein của whey được gọi là whey protein. Đây là loại protein chất lượng vì chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Ngoài ra, whey protein dễ tiêu hóa. Nghiên cứu cho rằng, đường ruột hấp thụ whey protein nhanh chóng hơn các loại protein khác.

2. Thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp

Theo thời gian, càng lớn tuổi, cơ thể chúng ta sẽ tự nhiên mất dần khối lượng cơ. Điều này chính là tác nhân dẫn đến việc tích tụ mỡ và tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Tham Khảo Thêm:  Thay mặt kính bếp hồng ngoại giá bao nhiêu là tốt nhất ?

Tuy nhiên, nếu bạn có chế độ luyện tập và ăn uống lành mạnh, bạn có thể làm chậm và ngăn ngừa quá trình này. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, việc tập luyện sức mạnh kết hớp với chế độ ăn giàu protein, hoặc chất bổ sung protein là chiến lược giúp tăng cơ hiệu quả.

Là nguồn protein chất lượng cao, whey protein hỗ trợ hiệu quả trong việc hạn chế tối đa giảm cơ bắp do tuổi tác. Theo nghiên cứu, xét riêng trong việc phát triển cơ bắp, whey protein hiệu quả hơn với các loại protein khác (như casein, hay protein từ đậu nành).

3. Tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể

Các chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm căng thẳng oxy hóa. Đồng thời, chúng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Glutathione là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất đối với con người. Khác với những chất chống oxy hóa mà bạn bổ sung thông qua chế độ ăn uống, glutathione được cơ thể tự sản xuất.

Việc sản xuất chất chống oxy hóa glutathione sẽ phụ thuộc vào việc cung cấp một số axit amin, chẳng hạn như cysteine. Có hàm lượng axit amin dồi dào, whey protein đặc biệt chứa nhiều cysteine. Việc bổ sung thêm whey có thể tăng cường cung cấp các axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất glutathione. Từ đó sẽ giúp bạn tăng khả năng chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Quả thốt nốt ăn như thế nào? Tác dụng của quả thốt nốt

Bổ sung whey protein có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Whey protein giúp thúc đẩy sự hình thành glutathione, một trong những chất chống oxy hóa chính của cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng nước whey từ sữa chua

Có cần bổ sung thêm whey protein không?

Hầu hết chúng ta có thể đáp ứng nhu cầu protein mà cơ thể cần thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, đa dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số thể trạng và tình trạng sức khỏe sẽ gặp khó khăn trong việc hấp thụ protein hàng ngày. Nếu bạn đang trong tình trạng này, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung protein bằng whey mỗi ngày.

Đối với thể trạng khỏe mạnh, bạn có thể bổ sung thêm nước whey để đa dạng nguồn cung cấp protein cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng thêm các nguồn protein khác từ thịt, cá, trứng, sữa và đạm thực vật.

By admin