Cung Ma Kết Nam Là Người Như Thế Nào Trong Tình Yêu? Đặc Trưng Về Tính Cách Của Nam Ma Kết

Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo chiêm tinh. Cùng với cung Xử Nữ và cung Kim Ngưu tạo nên bộ 3 cung nhà đất. Cung Ma Kết được đánh giá là cung có tham vọng cố gắng, vươn lên nhất trong 12 cung. Tuy nhiên, giữa cung Ma Kết Nam và cung Ma Kết nữ có nhiều điểm khác nhau trong tính cách, cũng như sự nghiệp trong tương lai. Do đó, trong bài viết này, hãy cùng Mogi tìm hiểu tất tần tật về cung Ma Kết Nam nhé!

Những điều cơ bản về cung Ma Kết nam

Tất tần tật về cung ma kết nam
Tất tần tật về cung ma kết nam
  • Sinh nhật: 22 tháng 12 đến 19 tháng 1
  • Thể thức: Đức Hồng Y
  • Nguyên tố: Đất
  • Hành tinh cai trị: Sao Thổ
  • Linh Thú đại diện bởi: Dê biển
  • Lá bài Tarot: Ác quỷ
  • Tinh thể tốt nhất : Garnet, tourmaline đen, malachit, obsidian, sodalite
  • Từ khóa: Tận tâm, có động lực, kiên định, bướng bỉnh, cam kết, tham vọng, hợp lý, thực tế, định hướng, có cấu trúc, trực tiếp, chăm chỉ, mãnh liệt

Điều đặc biệt về cung Ma Kết nam là họ có cuộc sống gắn kết cùng nhau – kể cả những mối quan hệ ở cái nhìn đầu tiên. Họ đầy tham vọng, có định hướng và có tổ chức,biết cách hoàn thành công việc. Luôn theo đuổi một mục tiêu nào đó thiên về sự ổn định và an toàn hoàn toàn khác với đàn ông Nhân Mã phóng khoáng.

>>>Xem thêm: Những Đặc Trưng Trong Tính Cách Của Cung Ma Kết Nữ – Sở Thích Của Các Nàng Ma Kết

Truyền thuyết về Cung Ma Kết

Câu Chuyện Đằng Sau Chòm Sao Ma Kết

truyền thuyết cung ma kết nam
truyền thuyết cung ma kết nam

Người Hy Lạp cổ đại có sinh vật dê biển , nhưng có rất ít thông tin về chúng. Cung hoàng đạo Ma Kết thường được gắn liền với sinh vật dê hoặc dê biển, về cơ bản là một sinh vật có nửa trước của dê và đuôi của cá. Trên thực tế, cả dê và dê biển đều là những biểu tượng thích hợp để đại diện cho thần thoại Ma Kết.

Câu chuyện đằng sau cung hoàng đạo Ma Kết bắt đầu với chú dê biển Pricus. Pricus là cha đẻ của loài dê biển, được biết đến là những sinh vật thông minh sống ở biển gần bờ. Chúng có thể nói và suy nghĩ và được các vị thần ưu ái. Pricus gắn liền với Chronos (thần thoại Hy Lạp), vị thần của thời gian. Chronos là người tạo ra Pricus bất tử, người chia sẻ khả năng thao túng thời gian của Chronos.

>>>Xem thêm: Ma Kết Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung? Tính Cách Nam Và Nữ Ma Kết

Truyền thuyết gắn Pricus với thần thoại Ma Kết bắt đầu khi những con dê biển non, con của Pricus, tìm đường lên bờ. Những con dê biển dường như bị kéo vào bờ một cách tự nhiên. Tuy nhiên, càng ở trên bờ lâu, chúng càng “tiến hóa” từ dê biển thành dê thường. Đuôi cá của chúng trở thành chân sau và chúng mất khả năng suy nghĩ và nói, về cơ bản trở thành loài dê mà chúng ta biết ngày nay.

cung ma kết nam
cung ma kết nam

Sau khi mất vài đứa con của mình khi ở lại đất liền, Pricus quyết định sử dụng khả năng đảo ngược thời gian của mình để buộc những đứa con của mình quay trở lại biển cả. Trong thời gian đảo ngược thời gian này, mọi thứ trên trái đất, ngoại trừ Pricus, đều tự đảo ngược về vị trí cũ, do đó những con dê quay trở lại thời điểm trước khi chúng quay trở lại đất liền.

Khi Pricus cuối cùng nhận ra rằng không thể kiểm soát số phận của những đứa con của mình và việc cố gắng giữ chúng ở biển sẽ không bao giờ hiệu quả, cho dù có cố gắng “làm lại từ đầu” bao nhiêu lần đi chăng nữa. Cam chịu sự cô đơn của mình, và chọn không quay ngược thời gian nữa, thay vào đó để những đứa con của mình sống cuộc đời của chúng theo số phận của chúng.

Trong cơn đau khổ của mình, Pricus cầu xin Chronos hãy để anh ta chết, vì không thể chịu đựng được việc trở thành con dê biển duy nhất còn lại. Thay vào đó, Chronos cho phép sống với sự bất tử của mình trên bầu trời, với tư cách là chòm sao Ma Kết.

>>>Xem thêm: Ai Là Thủ Lĩnh Của 12 Cung Hoàng Đạo? Top 4 Cung Quyền Lực Nhất

Tính cách của nam Cung Ma Kết

Tính cách của nam Cung Ma Kết
Tính cách của nam Cung Ma Kết

Cung Ma Kết nam là người chín chắn, quyết đoán trong số 12 cung hoàng đạo. Anh ấy là một cung chính nghĩa luôn có động lực, tham vọng và là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Tuy nhiên là một cung đất, điều này khiến người mang mệnh cung Ma Kết nam thực tế, năng suất và cực kỳ đáng tin cậy.

Tham Khảo Thêm:  Ký hiệu, biểu tượng cung Sư Tử là gì? Giải mã bí ẩn đằng sau

Đây là lý do tại sao cung Ma Kết nam có thể là một doanh nhân bẩm sinh, có mục tiêu, xuất sắc trong lĩnh vực mình đam mê và giống như tất cả các cung hoàng đạo được thúc đẩy bởi tiền bạc. Nhưng ngay cả khi kiếm đủ tiền cho cả hai bạn, anh ấy chỉ quan tâm đến việc ở bên một người chăm chỉ như anh ấy. Nhưng tình yêu của Ma Kết rất vững chắc.

Ưu điểm

Ưu điểm cung ma kết nam
Ưu điểm cung ma kết nam

Điều đặc biệt về cung Ma Kết nam là luôn đầy tham vọng, có định hướng và có tổ chức, và họ biết cách hoàn thành công việc. Ma Kết, cung hoàng đạo luôn nhiệt huyết, trách nhiệm và đầy tham vọng vì vậy luôn tìm kiếm một người hỗ trợ và trung thành. Vì vậy có thể nói Ma Kết là người tốt bụng, chăm chỉ, đam mê, siêng năng và là một người tình chung thủy

Sống có trách nhiệm và hết mình trong mọi việc

Cung Ma Kết Nam sống có trách nhiệm và hết mình trong mọi việc
Cung Ma Kết Nam sống có trách nhiệm và hết mình trong mọi việc

Trong cuộc sống thường ngày, cung Ma Kết nam đặt ra rất nhiều bản thân phải tuân theo. Đây là một người muốn mọi thứ phải ngăn nắp, gọn gàng. Chỉ cần thấy một vấn đề không vừa ý sẽ khiến họ cảm thấy rất khó chịu.

Trước khi tiến hành một việc gì đó, cung Ma Kết nam sẽ tính toán cản thân. Do đó, anh chàng sẽ không làm việc gì khi chưa hiểu thật rõ.

Trong sự nghiệp, những người cung Ma Kết sẽ cống hiến mọi thứ vì nó. Cung Ma Kết nam có một sự cố chấp mong muốn hoàn thành công việc. Anh chàng tôn thờ phương châm “đã không làm thì thôi, nhưng đã làm phải tới nơi”.

Sáng suốt, thận trọng có tố chất lãnh đạo

Chàng trai Ma Kết sáng suốt, thận trọng có tố chất lãnh đạo
Chàng trai Ma Kết sáng suốt, thận trọng có tố chất lãnh đạo

Cung Ma Kết nam thuộc trong top các cung có khả năng lãnh đạo. Chàng trai Ma Kết sẽ không để mọi người phải thất vọng và gặt hát về những thành quả mà chàng đạt được trong công việc.

Hơn thế nữa, chàng trai cung Ma Kết cũng có đôi mắt quan sát tốt. Họ dễ dàng tìm hiểu và phát huy lợi thế của từng người. Anh chàng tạo dựng được lỏng tin với bạn bè, đồng nghiệp bằng khả năng của bản thân.

Khi xảy ra bất lợi anh chàng cung Ma Kết biết tiến lùi hợp lý, dù cho là người cố chấp nhưng cung Ma Kết nam lại rất hiểu lý lẽ, sẵn sàng nghe ý kiến từ người xung quanh. Chỉ cần lời nói đó có thể chỉ ra lợi ích và thuyết phục được họ.

Chung thủy và tận tâm trong tình yêu

Cung Ma Kết Nam chung thủy và tận tâm trong tình yêu
Cung Ma Kết Nam chung thủy và tận tâm trong tình yêu

Cung Ma Kết Nam khi đã yêu sẽ cố gắng phát triển khả năng bản thân. Những anh chàng này sẽ dịu dàng và nhẹ nhàng hơn trước. Nhưng có thể sẽ nhiều lúc không thể khống chến bản thân mà “nói nặng, nói nhẹ” đối phương, tuy nhiên, chàng cũng rất biết cách dỗ dàng khi người yêu giận đấy.

Những chàng trai cung Ma Kết thuộc tuýp người truyền thống, một khi đã xác định rõ tình cảm của mình sẽ không bao giờ đổi thay. Hoặc có những những hành động khiến đối phương buồn lòng. Chàng sẽ ra sức bảo vệ, quan tâm hết mực với người yêu.

Nhược điểm

nhược điểm ma kết nam
nhược điểm cung ma kết nam

Thành thật mà nói cảm xúc không phải là điểm mạnh của cung Ma Kết nam. Họ quá tập trung vào những phần thực tế và vật chất của cuộc sống đến nỗi họ cảm thấy khó hiểu những thứ mà họ không thể nhìn thấy, chẳng hạn như cảm xúc và trực giác. Ma Kết đôi khi có thể làm tổn thương cảm xúc của mọi người, đặc biệt là những cung nước nhạy cảm nhưng anh ấy không cố tỏ ra xấu tính đâu!

Anh ấy chỉ đang cố gắng nói nó như thế nào. Và giống như các cung thuộc hành tinh khác, Xử Nữ, Ma Kết luôn muốn sửa chữa mọi thứ, họ cảm thấy khó lắng nghe bạn trút bầu tâm sự mà không đưa ra gợi ý về cách cải thiện tình hình của bạn.

>Xem thêm: Cung Thiên Bình Nam Mang Tính Cách Đặc Trưng Nào? Vận Mệnh Năm Nay Ra Sao?

Sở thích của nhũng chàng trai Ma Kết

Sở thích cung ma kết nam
Sở thích cung ma kết nam

Khi đã hiểu rõ được sở thích cũng như thói quen của chàng Ma Kết, mọi người sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với chàng.

Tham Khảo Thêm:  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 của học sinh cả nước

Phong cách thời trang

Những chàng Ma Kết rất yêu thích phong thời trang cổ điển, tối giản. Có thể cung Ma Kết nam sẽ có gu thời trang lỗi thời một tí nhưng tổng thể vẫn thể hiện sự điển trai, lịch sự.

Đa phần các chàng Ma Kết không thích sự nổi bật, quá nhiều kiểu cách, màu sắc lòe loẹt không phù hợp. Khi đã lớn tuổi, họ sẽ thường xuất hiện với bộ áo sơ mi, bộ vest,… ở mọi nơi.

Cung Ma Kết Nam hợp với màu gì?

Những chàng trai cung Ma Kết thích hợp với màu mang tính cổ điểm, sắc trầm. Ví dụ như màu xanh lam, nâu sẫm, đỏ mận,… Đây cũng là những sắc màu cung Ma Kết nam thường chọn lựa khi mua sắm gì đó.

Nam Ma Kết là người như thế nào trong tình yêu

Nam Ma Kết trong tình yêu
Nam Ma Kết là người như thế nào trong tình yêu

Trong giai đoạn hẹn hò người cung Ma Kết nam phải mất một thời gian mới phá bỏ được bức tường của chính mình. Đồng nghĩa với việc dễ dàng tỏ ra lạnh lùng và đáng sợ, mặc dù không cố ý. Một chắc chắn rằng bạn thực sự thích anh ấy, anh ấy sẽ hành động. Có thể nói là cung đất có nhiều khả năng tiếp cận đầu tiên nhất, nhờ vào bản chất năng.

Ma Kết không giỏi về cảm xúc – đối lập với Cự Giải, cung hoàng đạo dễ xúc động nhất – nhưng anh ấy cố gắng hết sức để thể hiện tình cảm. Hành động là ngôn ngữ tình yêu được lựa chọn hàng đầu. Cung Ma Kết nam chỉ thực sự quan tâm đến những gì hữu hình, vì vậy sẽ không bao giờ là một người lãng mạn thái quá. Là cung có đầu óc kinh doanh nhất, rất nhiều sự giúp đỡ mà có thể dành cho bạn dưới hình thức hỗ trợ trong các vấn đề liên quan đến sự nghiệp hoặc giáo dục.

>>>Xem thêm: Cung Đất Gồm Cung Nào? Bật Mí Về Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Của Nhà Đất

Quan điểm trong tình yêu của nam Ma Kết

Quan điểm trong tình yêu của nam Ma Kết
Quan điểm trong tình yêu của nam Ma Kết

Một người cung Ma Kết nam đang yêu sẽ không vội vàng trong mối quan hệ. Đừng ngạc nhiên nếu cả hai là bạn tốt của nhau một thời gian trước khi tiến tới mối quan hệ. Anh chàng Ma Kết có vẻ muốn chiếm hữu vì anh ấy có tính lãnh thổ. Ma Kết chỉ chia sẻ cảm xúc của mình với người mà anh ấy quan tâm sâu sắc.Anh ấy cũng sẽ mong được gặp những người quan trọng trong cuộc đời bạn.

Những cung hợp với nam cung Ma Kết

Bọ Cạp và Ma Kết

Mối quan hệ giữa Bọ Cạp và Ma Kết là một mối quan hệ hấp dẫn được coi là một cặp đôi quyền lực vì những điểm tương đồng. Cả hai đều là những cá nhân cố chấp. Vì cung Ma Kết nam thận trọng và Bọ Cạp hướng nội, nên cả hai đều dành thời gian để cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau.

Xử Nữ và Ma Kết

Xử Nữ và Ma Kết
Xử Nữ và Ma Kết

Xử Nữ và Ma Kết là những tâm hồn đồng điệu. Cả hai đều thông minh và nhạy cảm, điều này tạo thành một mối liên kết chặt chẽ giữa họ. Cả hai đều có tư duy kiên định và hướng đến mục tiêu, khi dấn thân vào bất cứ công việc gì, họ đều đặt hết tâm trí và trái tim vào đó.

Kim Ngưu và Ma Kết

ma kết và kim ngưu
ma kết và kim ngưu

Trận đấu tình yêu giữa một phụ nữ Kim Ngưu và một người đàn ông Ma Kết là theo kinh nghiệm và lý trí . Đều có quan điểm sống thực tế và muốn thành công và ổn định về tài chính trong cuộc sống. Họ yêu mến nhau và tôn trọng lẫn nhau sâu sắc đối với phẩm chất của nhau, khen ngợi sức mạnh và sự hết lòng của nhau làm cho mối quan hệ của họ bền chặt hơn.

Song Ngư và Ma Kết

song ngư và ma kết
song ngư và ma kết

Trong khi Ma Kết có trách nhiệm và tuân theo một chế độ nghiêm ngặt, thì Song Ngư lại hay suy nghĩ và nhạy cảm. Khi Ma Kết và Song Ngư yêu nhau, mối liên kết giữa họ rất bền chặt và chung thủy. Người đàn ông Ma Kết là người bảo tồn, trong khi Song Ngư là người theo chủ nghĩa lý tưởng .

Ma Kết và Ma Kết

ma kết và ma kết
ma kết và ma kết

Khi hai Ma Kết yêu nhau, đó là một sự kết hợp trời định. Chúng khuếch đại sức mạnh và sự sống động trong mối quan hệ, dẫn đến một mối quan hệ bền chặt. Họ sẽ hỗ trợ những nỗ lực của nhau nhưng luôn rơi vào tranh cãi khi mọi thứ trở nên thất thường.

Tham Khảo Thêm:  We Talent Education

Những cung hợp với cung Ma Kết nam trong công việc

Cung hợp với ma kết nam trong công việc
Cung hợp với ma kết nam trong công việc

Ma Kết, anh ấy mang một vẻ hào quang của một người – tự tin, hiểu biết và có động lực. Dấu hiệu này là một trong những MVP trong mọi cuộc chiến công việc. Những cung hoàng đạo phù hợp khi kết hợp với cung Ma Kết nam đều có định hướng chi tiết, có kỹ năng lập chiến lược cho bức tranh lớn

Thành thật mà nói, cung Ma Kết nam là một người khó tính trong công việc bởi vì đó là bản chất của anh ấy, và tất nhiên cung hoàng đạo này sẽ không có gì ngoài những ý định tốt nhất.

Chòm sao của cung Ma Kết nam, dê biển, còn được một số người gọi là dê núi, và giống như dê núi, người này có mục tiêu cao cả, đặt mục tiêu cao và ngày càng nhảy cao hơn để đạt được thành công!

Nam Ma Kết với nữ Bạch Dương

Ma Kết và Bạch Dương có thể thấy mình húc đầu vào nhau — cung lửa Bạch Dương thiên về tính tự phát, trong khi cung đất Ma Kết yêu thích cấu trúc và sự ổn định. Cùng nhau, họ tạo ra một tình huống hỗn loạn so với một cấu trúc trật tự. Có thể đây sẽ là một sự kết hợp khá đặc biệt

Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu

Kim Ngưu là một sự lựa chọn ngoạn mục khác dành cho Ma Kết trong công việc. Cả hai đều là những dấu hiệu trái đất và họ rung cảm ngay từ đầu, và sự tôn trọng lẫn nhau mà hai người này dành cho đạo đức làm việc mạnh mẽ của nhau là một sự thúc đẩy khả năng tương thích rất lớn!

Nam Ma Kết với nữ Xử Nữ

Ma Kết cũng hòa thuận với Xử Nữ – cả hai đều được biết đến với thế giới quan logic và thực tế. Cùng nhau, họ có thể chinh phục thế giới. Vì chúng thuộc cùng một nguyên tố nên chúng có rất nhiều điểm chung với nhau.

Nghề nghiệp phù hợp với Nam Ma Kết trong tương lai

Nghề nghiệp phù hợp với Nam Ma Kết trong tương lai
Nghề nghiệp phù hợp với Nam Ma Kết trong tương lai

Những người sinh ra ở cung Ma Kết nam biết cách sử dụng tốt thời gian và tiền bạc của mình. Sự kết hợp giữa óc phân tích và kỹ năng quản lý khiến họ phù hợp với sự nghiệp trong lĩnh vực Tài chính, Quản lý, Ngân hàng, Kế toán, Luật và Hành chính.

Họ cũng có xu hướng có tiềm năng lớn để tạo dựng sự nghiệp tươi sáng trong Khoa học và Y học. Các lĩnh vực sáng tạo như Truyền thông, Quảng cáo, Sản xuất, Nghệ thuật,… cũng rất phù hợp với tính cách của họ.

Lời khuyên dành cho cung Ma Kết nam trong năm 2023

Lời khuyên dành cho cung Ma Kết nam trong năm 2023
Lời khuyên dành cho cung Ma Kết nam trong năm 2023

Tử vi người cung Ma Kết nam 2023 vận mệnh sẽ được quý nhân phù trợ, các dự án bị dừng mà không có lý do sẽ tự động bắt đầu, điều này sẽ cải thiện sự tự tin của bạn vào bản thân. Có thể thực hiện một chuyển đi nước ngoài liên quan đến công việc. Các vấn đề sức khỏe cũ và mãn tính sẽ được chữa khỏi.

Đặc biệt sẽ tận hưởng một hành trình kết hợp vui vẻ với đối tác, nên dành nhiều thời gian thúc đẩy chất lượng công việc là điều cung Ma Kết nam cần ưu tiên hàng đâu. Trong giai đoạn này, sự khúc mắc sẽ được tháo gỡ vì thế nên mở rộng nhiều hơn về các mối quan hệ xã hội để cân bằng cuộc sống. Những người nam Ma Kết độc thân sẽ mong đợi được đi du lịch kết hơn để tìm một người bạn tâm giao trong năm 2023 này.

>>>Xem thêm: Tính Cách Đặc Trưng Của Cung Cự Giải Nam – Tình Yêu Của Chàng Trai Cung Cự Giải

Nam Ma Kết thật sự là một cung thật thú vị đúng không nào. Cung Ma Kết Nam sẽ rất phù hợp với tính cách của một số cung hoàng đạo. Bên cạnh đó, trong năm 2023 này sẽ là một năm rất thành công của cung Ma Kết đây. Trên đây là toàn bộ thông tin về cung Ma Kết Nam mà Mogi.vn muốn gửi đến mọi người. Để có thể khám phá thêm những thông tin thú vị hơn về chủ đề cung hoàng đạo, mọi người hãy liên tục truy cập vào trang Mogi nhé!

By admin