Phong thủy tử vi là một nét văn hoá được người Việt Nam coi trọng từ bao đời nay. Bước sang năm mới 2023, nhiều người quan tâm tử vi tuổi Mùi liệu năm mới đầu xuôi đuôi lọt. Bạn đã biết tuổi Mùi mệnh gì, tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu chưa? Khai vận tuổi Mùi dự đoán sẽ gặp hung hóa cát và gặp quý nhân phù trợ nếu mọi người biết tuổi Mùi hợp với tuổi nào, tuổi Mùi hợp màu gì và tuổi Mùi hợp nghề gì. Cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h khám phá và giải mã tử vi tuổi Mùi năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Mùi là con gì?

Tuổi Mùi là con Dê, đây là con giáp đứng vị trí thứ 8 trong 12 con giáp. Người sinh tuổi Mùi thường là người nhân hậu, giàu lòng vị tha, luôn sống chan hòa và thích giúp đỡ người khác.

Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mùi sinh vào các năm sau:

 • Ất Mùi sinh năm 1955, 2015
 • Đinh Mùi sinh năm 1907, 1967
 • Kỷ Mùi sinh năm 1919, 1979
 • Tân Mùi sinh năm 1931, 1991
 • Quý Mùi sinh năm 1943, 2003

Tuổi Mùi mệnh gì?

Cung mệnh của người tuổi Mùi ứng với năm sinh sau đây:

 • Ất Mùi thuộc mệnh Kim
 • Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy
 • Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa
 • Tân Mùi thuộc mệnh Thổ
 • Quý Mùi thuộc mệnh Mộc

Tuổi Mùi hợp màu gì?

Tuổi MùiMàu tương sinhMàu tương khắc(Mệnh Kim)(Mệnh Thuỷ)(Mệnh Mộc)(Mệnh Hoả)(Mệnh Thổ)

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? Kỵ những tuổi nào?

Căn cứ theo vòng tam hợp và lục hợp trong tử vi, tuổi Mùi hợp trong hôn nhân với những tuổi sau đây:

 • Lục hợp: Nam tuổi Mùi – Nữ tuổi Ngọ
 • Tam hợp: Nam tuổi Mùi – Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Mùi – Nữ tuổi Mão
 • Lục hợp: Nữ tuổi Mùi – Nam tuổi Ngọ
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mùi – Nam tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mùi – Nam tuổi Mão

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Theo quy luật Tứ hành xung, tuổi Mùi nằm trong nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, do đó cần tránh hợp tác với các tuổi xung khắc: Thìn – Tuất – Sửu, cụ thể như sau:

 • Tuổi Mùi – Tuổi Tý: Có thể hợp tác nhưng kết quả không được tốt lắm.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Sửu: Không nên hợp tác vì có thể mất cả mối quan hệ bạn bè.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Dần: Có thể hợp tác ngắn hạn, nhưng không nên hợp tác lâu dài.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Mão: Hợp tác rất tốt, người hưởng ưu thế hơn là tuổi Mùi.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Thìn: Không nên hợp tác, tuy nhiên có thể hợp tác về nghệ thuật.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Tỵ: Có thể hợp tác nhưng cần phải có sự nỗ lực từ 2 phía.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Ngọ: Không nên hợp tác.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Mùi: Không phải lựa chọn tốt.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Thân: Hợp tác tốt.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Dậu: Không nên hợp tác.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Tuất: Không phù hợp để hợp tác.
 • Tuổi Mùi – Tuổi Hợi: Tương đối tốt.

Tổng quan tử vi tuổi Mùi năm 2023

Tử vi tuổi Mùi sẽ một phần chịu ảnh hưởng từ vận khí năm Quý Mão 2023. Theo quẻ bói Địa Mẫu Kinh thì năm 2023 được dự đoán là một năm của mùa màng bội thu và đời sống nhân dân an bình. Do Quý Mão có Thực Thần và Văn Xương cát tinh đại diện cho cuộc sống ấm no đủ và đường học hành hanh thông.

Theo tương quan can chi ngũ hành giữa tuổi Mùi và lưu niên Quý Mão mà đoán định được hung vận – cát vận cho người tuổi này. Cụ thể như sau:

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Dậu 1993 nên cưới năm nào? Xem năm cưới, tháng cưới tốt

Hung vận

 • Huyết Kỵ: Cần đề phòng tai nạn bất ngờ hoặc mắn hạn xúi quẩy
 • Bạch Hổ sát: Cần đề phòng họa lao ngục và họa từ thiên tai như lũ lụt, hỏa hoạn.

Tuổi Mùi có Bạch Hổ và Huyết Kỵ hung tinh, do đó trong năm 2023 cần lưu ý đi lại xuất hành. Tuy nhiên, may cho tuổi Mùi luôn được quý nhân đỡ đần nên vận khắc cũng đỡ đi phần nào.

Cát vận

 • Kim Quý: Tài mạo tinh, tài vận hiển hiện, có cơ hội tích lũy tiền bạc.
 • Thiên Tài: Có lợi cho nhân duyên, đầu tư, tiền bạc.
 • Thiên Giải: Gặp hung hóa cát, hóa giải tai họa bệnh tật.
 • Bán Hợp: Có quý nhân giúp đỡ, rất có lợi trong việc hợp tác.
 • Tầm Phù: Tích lũy tiền tài, trong nhà có giấu bảo vật.

Nhờ Thiên Quan Thiên Tài tọa mệnh và được Quan đến hợp thân, vận trình của tuổi Mùi xuất hiện nhiều cơ hội làm ăn và nhiệm vụ công việc mới, rất có lợi cho những ai làm việc văn phòng hoặc cơ quan nhà nước. Tướng Tinh ngụ ý thăng chức lên lương và Thiên Giải giúp tuổi Mùi mạnh dạn hơn trên con đường đang đi.

Dự đoán 4 đại vận thăng hoa của tuổi Mùi năm 2023

1. Công danh – Sự nghiệp

Do bố cục Thiên Tài gặp Thiên Quan và Mùi Mão bán hợp Mộc cục mà đường công danh, sự nghiệp của người tuổi Mùi năm 2023 vô cùng thuận lợi. Người tuổi Mùi cơ trí, nhạy bén và luôn khao khát thành công trong nhiều mặt, một khi cơ hội đến con giáp này sẽ khéo léo biến nó thành bước đệm vững chắc. Sao Hoa Cái đại diện cho tài năng, giúp tuổi Mùi có cơ hội phát huy hết khả năng và gặt hái được thành công nhất định, đặc biệt là những người làm nghề tự do hay những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo văn học nghệ thuật,…

Sự nghiệp tuổi Mùi đang tiến triển rất tốt, mọi thứ sẽ ngày càng thuận lợi hơn nếu tuổi Mùi quyết tâm tận dụng năng lực cá nhân và có tinh thần làm việc nhóm với đồng nghiệp. Tuổi Mùi giàu tính nghĩa hiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ cùng với khiếu hài hước tỏa sáng nên con giáp này luôn được mọi người yêu mến. Nhờ đó, nhân duyên tuổi Mùi rộng mở, mang đến cơ hội giúp con giáp này hình thành vòng quan hệ xã giao, gặp được quý nhân tốt trong sự nghiệp và có nhiều cơ hội thành công rực rỡ hơn. Đồng thời, tuổi Mùi năm 2023 có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, được cấp trên ghi nhận nên rất thuận lợi trong việc tăng lương.

Tuy nhiên tuổi Mùi cũng cần lưu ý giữ thái độ khiêm tốn để không phải dính vào thị phi kiện cáo, đặc biệt là sao Thiên Tài có khả năng đưa bạn đi đến cách làm việc không hợp pháp. Do đó tuổi Mùi nên cẩn thận xử lý các vấn đề tại nơi làm việc để không mang lại khủng hoảng cho bản thân.

2. Tài vận – Tiền bạc

Năm 2023 nhờ có Thiên Tài tọa Thiên Quan mà vận tài chính vô cùng thịnh vượng với tuổi Mùi, không phải vất vả mà cũng có thể kiếm ra tiền. Người tuổi Mùi có con mắt khá nhạy bén trong việc nắm bắt các nhân duyên tiếp cận đầu tư, kinh doanh,… để sinh ra tiền tài. Tuy nhiên tuổi Mùi cũng gặp tình trạng phiền muộn khi người thân hoặc bạn bè vay mượn thường xuyên, thậm chí số tiền tuổi Mùi kiếm được đều bị tiêu hao hết.

Tham Khảo Thêm:  Màu sắc may mắn dành cho 12 cung hoàng đạo trong năm 2023

Do sao Tam Đài là sao tài lộc chậm nên tuổi Mùi phải kiên định, vững vàng và đừng quá xông xáo trong kinh doanh. Sao Thiên Giải cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định khiến tuổi Mùi sẽ phải gặp vài khó khăn trong năm nay. Nếu muốn tích lũy tài sản, người tuổi Mùi nên cân nhắc đầu tư dài hạn và tránh đầu cơ ngắn hạn khéo gặp nạn tài chính bất ngờ.

Xem thêm: TOP 5 cách tiết kiệm tiền mua nhà dành cho người lương tháng từ 10 triệu

3. Tình duyên – Gia đạo

Tử vi tuổi Mùi năm 2023 dự đoán không có đào hoa tinh xuất hiện nhưng do Thái Tuế là sao khác giới với nam mạng nên tuổi Mùi sẽ có một vài cơ hội đến trong chuyện tình cảm. Tuy Thiên Tài tọa mệnh ngụ ý người tuổi Mùi độc thân có vận nhân duyên rất vượng nhưng lại có điểm phong lưu đa tình, không thật tâm trong tình cảm. Do đó, Quý Mão 2023 không phải là thời điểm thích hợp cho các mối quan hệ lâu dài hay chín chắn đối với tuổi Mùi.

Còn những ai đã có gia đình nên chú ý kẻo phải đón họa người thứ ba quấy nhiễu. Do Thiên Tài còn là tinh tú che chở cho tài ăn nói xã giao tạo nên sức hấp dẫn đến từ căn mạng cho người tuổi Mùi, khiến vận tình cảm con giáp này dễ rơi vào đa đoan. Bên cạnh đó, dưới tác động của sao Phù Trầm, tình cảm gia đình dễ bị phai nhạt và rạn nứt, do đó, vợ chồng nên tăng cường giao tiếp để tiếp lửa yêu thương cho gia đình. Ngoài ra, tuổi Mùi không nên quá chiếm hữu người bạn đời của mình, hãy cho nhau không gian riêng để tránh những tranh cãi lặt vặt xảy ra không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm gia đình.

Đồng thời, tuổi Mùi cũng nên đề phòng sao Thiên môn gây ảnh hưởng không tốt đến các cặp đôi đã đính hôn để phát sinh tranh chấp do vấn đề sính lễ và của hồi môn khiến phải chấm dứt hôn ước.

Lời khuyên cho người tuổi Mùi để tạo được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đó là lên kế hoạch sinh con đẻ cái và giải quyết công việc cá nhân. Đặc biệt, những người thân trong gia đình chính là quý nhân luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn ổn định cuộc sống và vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Hãy biết ơn sự quan tâm mà mọi người dành cho bạn, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc khi dành thời gian tận hưởng sự yên bình và vui vẻ trong cuộc sống gia đình.

4. Sức khỏe

Tuổi Mùi trong năm Quý Mão thuộc bán hợp Mộc cục với tính chất Mộc khắc Thổ, mà ngũ hành Thổ đại diện cho tỳ vị là dạ dày và lá lách trong cơ thể. Chính vì đó mà người tuổi Mùi nên lưu ý hạn chế sử dụng nhiều đường, đồ ngọt, đồ ăn nhanh, các loại đồ uống có ga hoặc các thực phẩm giàu axit,… sẽ gây hại cho tỳ vị. Đồng thời người tuổi Mùi có thể sử dụng các loại rau củ và bổ sung chất dinh dưỡng để kích thích chức năng của tỳ vị và cải thiện sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi Giáp Tý hợp tuổi nào, màu gì?

Theo tử vi sức khỏe năm 2023, tuổi Mùi nên cẩn thận khi đi lại và chú ý chăm sóc sức khỏe trong năm nay. Đừng nên bỏ qua các dấu hiệu nhẹ như sốt hay cảm cúm, nên đi thăm khám sớm để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất. Sao Phù Trầm có thể gây ra các tai nạn nguy hiểm về nước, đặc biệt là trẻ nhỏ, do đó, tuổi Mùi nên chú ý không được tuỳ tiện bơi trên sông hoặc chơi các môn thể thao dưới nước.

Đồng thời, sao Ngũ Quỷ chiếu vào khiến tuổi Mùi dễ bị chán nản, suy sụp tinh thần, gây ảnh hưởng đến việc học tập, công việc và cuộc sống. Do đó, tuổi Mùi nên giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, nếu xuất hiện các trường hợp hoang tưởng hoặc suy nghĩ tiêu cực không kiểm soát tuổi Mùi nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên nghiệp.

Tuổi Mùi nên làm nghề gì?

Dựa theo quy luật tử vi, tuổi Mùi phù hợp với các công việc sau:

Ất Mùi – Sa Trung Kim: Lĩnh vực chính trị, công quyền, quản lý, nhân sách, tài chính, làm chủ kinh doanh, công nghệ, cơ khí, luyện kim,…

Đinh Mùi – Thiên Hà Thuỷ: Giáo viên, quản lý doanh nghiệp, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên xuất sắc, chuyên gia tư vấn, dịch vụ giặt là,…

Quý Mùi – Dương Liễu Mộc: Nhân viên văn phòng, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, ngoại giao, họa sĩ, giáo viên, luật sư, quan tòa, nhà triết học, viết văn, nhà báo, nghệ thuật, kinh doanh đồ gỗ, nội thất, sắt thép,…

Kỷ Mùi – Thiên Thượng Hoả: Công việc nghệ thuật, hóa trang, kỹ sư, tư vấn doanh nghiệp, kinh doanh hay sửa chữa máy tính, kỹ thuật điện tử; in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu; nghề hàn,…

Tân Mùi – Lộ Bàng Thổ: Bất động sản, kiến trúc, xây dựng, cầu đường, điện lực, quản lý nhà hàng – khách sạn, kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, quán ăn, trang sức – mỹ phẩm, sản xuất thuốc, hóa dầu, hóa dược, các nghề thủ công mỹ nghệ,…

Tuổi Mùi có thể tham khảo và chọn cho mình lĩnh vực nghề nghiệp tương ứng với bản mệnh để phát huy những điểm mạnh tử vi của mình trong công việc. Tuy nhiên vì tính chất tham khảo nên mọi người cần cân nhắc đến năng lực, kiến thức và chuyên môn của bản thân. Đừng quên theo dõi hàng loạt công việc hấp dẫn được cập nhật liên tục trên Việc Làm 24h để tìm cho mình công việc phát tài phát lộc và giúp tuổi Mùi 2023 ngày càng khởi sắc nhé!

Kết luận

Mong rằng những thông tin mà Việc Làm 24h chia sẻ về tử vi tuổi Mùi năm 2023 sẽ giúp mọi người chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để đón chào năm Quý Mão gần kề. Năm 2023 hứa hẹn sẽ là một năm với nhiều bước chuyển biến may mắn trong mọi mặt cuộc sống của người tuổi Mùi. Điều các bạn cần làm là khôn ngoan, mạnh mẽ và sáng suốt trong mọi quyết định của mình để nắm bắt cơ hội phát triển và tỏa sáng hơn bao giờ hết! Đừng quên tìm hiểu thêm về tử vi các tuổi trên Việc Làm 24h để có một năm mới thuận buồm xuôi gió nhé!

Xem thêm: Dự đoán tử vi tuổi Thìn năm 2023 liệu Rồng có thăng hoa?

By admin