Khách hàng quan tâm đến Sự biến đổi hóa học là gì vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Sự đổi hóa học là gì?

Sự biến đổi hóa học là sự thay đổi chất này thành chất khác, chất mới có tính chất khác và một hoặc nhiều chất mới được hình thành.

Nó là kết quả khi một chất kết hợp với một chất khác để tạo thành một chất mới (tổng hợp hoặc phân hủy để tạo thành nhiều chất hơn). Phản ứng oxy hóa là một ví dụ thay đổi hóa học gây ra phản ứng hóa học.

Sự biến đổi hóa học thường không thể đảo ngược (ngoại trừ các phản ứng hóa học). Các ví dụ về thay đổi hóa học bao gồm phản ứng hóa học làm phát triển màu nhuộm và tạo ra sự thay đổi hóa học trên tóc. Có ba loại biến đổi hóa học là biến đổi hữu cơ, vô cơ và sinh hóa.

Các biến đổi hóa học xảy ra xung quanh chúng ta mọi lúc và không chỉ trong phòng thí nghiệm hóa học. Dưới đây là một số ví dụ về sự thay đổi hóa học trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ví dụ về sự biến đổi hóa học

Đốt 1 tờ giấy hoặc gỗ

Tiêu hóa thức ăn

Luộc một quả trứng

Sử dụng pin hóa học

Mạ điện kim loại

Nướng bánh

Sữa chua

Các phản ứng trao đổi chất khác nhau diễn ra trong tế bào

Tham Khảo Thêm:  Nội dung chính bài Tiếng gà trưa

Thối rữa trái cây

Phân hủy chất thải

Vụ nổ của pháo hoa

Phản ứng giữa muối và axit .

Gỉ sắt

Thắp sáng một que diêm

Các biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất hữu cơ

Hợp chất hữu cơ là những hợp chất phức tạp của cacbon, trong đó một hoặc nhiều nguyên tử liên kết cộng hóa trị với nguyên tử của các nguyên tố khác. Dưới đây là một số ví dụ về sự thay đổi hóa học liên quan đến các hợp chất hữu cơ.

Đốt khí tự nhiên

– Đây là một ví dụ rõ ràng về phản ứng đốt cháy. Khí tự nhiên hiểu được khí mêtan. Khi metan phản ứng với oxy trong khí quyển, nó tạo ra nước và carbon dioxide. Do đó, nó là một ví dụ về sự thay đổi hóa học.

Quá trình chín của trái cây

– Nó liên quan đến một loạt các thay đổi. Trái cây bao gồm ethylene. Có sự gia tăng sản xuất ethylene khi trái cây bị hư hỏng hoặc khi nó bị nhổ. Điều này dẫn đến việc sản sinh ra các enzym mới phản ứng với hóa chất có trên trái cây. Vì vậy, trái cây có thể chứng kiến ​​một số thay đổi. Một số thay đổi được đề cập dưới đây.

+ Quả trở nên ngon ngọt và mềm hơn.

+ Do chất diệp lục bị phân hủy, vỏ ngoài của trái cây thay đổi màu sắc.

+ Hương thơm tỏa ra từ quả chín.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu cổng trại đẹp, dễ làm nhất

Các biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất vô cơ

Các phản ứng của các hợp chất và nguyên tố không liên quan đến nguyên tử cacbon là những biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất vô cơ. Một số ví dụ về sự thay đổi hóa học liên quan đến các hợp chất vô cơ được đề cập dưới đây.

Sự hình thành của thép

– Đó là một quá trình không thể đảo ngược. Thép được hình thành bằng cách bổ sung một số nguyên tố khác với số lượng xác định vào sắt, nguyên tố cơ bản là cacbon. Điều này dẫn đến sự hình thành các chất mới, do đó coi nó có sự thay đổi về mặt hóa học. Tính chất của các chất mới tạo thành khác với tính chất của sắt.

Ánh sáng của pháo hoa

– Pháo hoa bao gồm nitrat kim loại do đó tạo thành các hợp chất cháy. Khi đốt pháo hoa, quá trình đốt cháy diễn ra dẫn đến sự hình thành một chất mới với sự phát ra ánh sáng và nhiệt. Như vậy, có thể coi đây là một biến đổi hóa học.

Thay đổi sinh hóa

– Nó liên quan đến hóa học của hoạt động và sự phát triển của các sinh vật sống. Dưới đây là một ví dụ về những thay đổi sinh hóa.

Quang hợp

– Quang hợp là một quá trình chủ yếu được sử dụng bởi thực vật để chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng hóa học. Nó là một quá trình hóa học xảy ra trong thực vật. Trong quá trình này, thực vật chuyển đổi nước và carbon dioxide thành đường và oxy.

Tham Khảo Thêm:  [Giải đáp thắc mắc] Tại sao khi rửa rau sống phải ngâm nước muối?

Sự biến đổi hoá học có thể xảy ra dưới tác dụng của nhiệt

– Cho vôi sống vào nước là biến đổi Hoá học, do Vôi sống khi thả vào nước đã không giữ lại được tính chất của nó nữa, nó đã bị biến đổi thành vôi tôi dẽo quánh, kèm theo sự toả nhiệt.

– Xi măng trộn cát là biến đổi Lí học, do Xi măng và cát thành hỗn hợp xi măng cát, tính chất của cát và xi măng vẫn giữ nguyên, không đổi

– Xi măng trộn cát và nước là biến đổi Hóa học, do Xi măng trộn cát và nước thành vữa xi măng, tính chất hoàn toàn khác với tính chất của ba chất tạo thành nó là cát, xi măng và nước

– Đinh mới để lâu ngày thành đinh gỉ là biến đổi Hoá học, do Dưới tác dụng của hơi nước trong KK, chiếc đinh bị gỉ tính chất của đinh gỉ khác hẳn tính chất của đinh mới

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Sự biến đổi hóa học là gì? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác liên quan vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình.

By admin