Từ khóa

Xuôi: nghèo khó, bất an, lo lắng

Ngược: hồi phục sau khó khăn về tài chính

Ý nghĩa tổng quan

Lá Five of Pentacles miêu tả hai người đàn ông trong những bộ quần áo rách nát, đang co ro vượt qua trận mưa tuyết, và phía sau họ là một cánh cửa thủy tinh lớn với hình ảnh 5 năm đồng xu ở trên. Cánh cửa sổ được chiếu sáng bởi ánh sáng vàng, mang lại cảm giác ấm áp, đối nghịch với cơn bão tuyết bên ngoài. Hai người đàn ông phải vào được trong nhà để giải quyết tình huống hiện tại của họ.

Lá Five of Pentacles không bao gồm quá nhiều hi vọng tốt đẹp. Nó đại diện cho sự mất niềm tin, hi vọng ở cuộc sống của mình. Những ai đang trải qua khó khăn tài chính, hoặc cảm thấy rằng mối tình của họ sắp kết thúc rất có thể bắt gặp lá này trong trải bài của mình. Lá này nhắn chúng ta rằng chúng ta phải tìm giải pháp đơn giản để xử lý những gì đang quấy rầy ta, nếu chúng ta có đủ sức để cầu cứu.

Mặc dù vậy, lá Five of Pentacles không hẳn là một lá xấu.

Được biết đến như một loại thuốc khiến bạn sáng mắt ra, lá Five of Pentacles nhắn rằng bạn cần khảo sát những cảm xúc bạn đang có trong lòng, rồi quan đó tìm hiểu xem tại sao mình lại gạt bỏ những thứ tích cực và để bụng những thứ buồn bực.

Bạn cần tìm được ra lý do, tại sao bạn lại để bản thân mình cảm thấy mắc kẹt, và tìm ra được phương hướng để có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong đời bạn.

Khi lá bài xuôi

Lá Five of Pentacles có ý nghĩa rất linh hoạt.

Tham Khảo Thêm:  Một ngày nên uống bao nhiêu nước lá tía tô?

So với những lá khác trong bộ Ẩn phụ, ý nghĩa của lá Five of Pentacles còn thay đổi nhiều hơn giữa các vị trí khác nhau. Những lá xung quanh nó cũng ảnh hưởng rất mạnh đến ý nghĩa của lá Five of Pentacles, nên bạn cũng cần để ý đến đám xung quanh.

Khi thấy lá Five of Pentacles xuất hiện ở vị trí chỉ thị quá khứ, nó chỉ ra rằng việc bạn từ bỏ hy vọng trong quá khứ chính là lý do của những thứ trong hiện tại. Học hỏi từ quá khứ, từ chính sự kiện mà bạn đã từ bỏ hi vọng ( trong khi vẫn có khả năng nỗ lực) là điều cần thiết để đảm bảo quá khứ không lặp lại.

Ở vị trí chỉ thị hiện tại, lá Five of Pentacles nhắn bạn hãy thức tỉnh đi.

Có thứ gì đó diễn ra ngay trước mắt mà bạn lại không nhìn thấy. Bạn đang bỏ lỡ cơ hội đổi đời ( theo hướng tốt đẹp hơn) và lại đi theo đuổi một ý tưởng mà đến cuối cùng cũng không làm bạn hài lòng. Hãy lùi lại phía sau, kiểm tra những thứ trong cuộc sống mà bạn nghĩ là đương nhiên, rồi sau đó đưa ra những hành động cần thiết.

Khi lá Five of Pentacles xuất hiện ở vị trí chỉ thị tương lai, nó như lời cảnh báo rằng việc từ bỏ bây giờ sẽ xoay chuyển cả tương lai. Do đó, hãy chắc chắn với lựa chọn bạn đang chọn bây giờ, và hãy tin tưởng vào trực giác của mình. Hãy nhớ rằng, cuộc sống này có thể rất vui tươi và thú vị, miễn là bạn chấp nhận nó như vậy. Hãy tập trung vào khía cạnh tích cực của cuộc đời mình, và tương lai của bạn cũng sẽ tươi sáng hơn.

Tham Khảo Thêm:  1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gram, ml?

Trong công việc

Việc một người không ưa thích công việc của họ, hoặc cảm thấy nơi này không có đất dụng võ là suy nghĩ rất phổ biến.

Lá Five of Pentacles ghi nhận sự không hạnh phúc của bạn, nhưng nó cũng mang ý nghĩa rằng, bạn có thể có nhiều hơn nếu bạn yêu cầu.

Nếu xuất hiện trong trải bài liên quan đến công việc, đây là lúc thích hợp để bạn yêu cầu tăng lương hoặc đề bạt.

Đây cũng là lúc thích hợp để đi tìm những cơ hội việc làm mới, miễn là những công việc đó chứng minh chắc chắn được nó sẽ đem thêm sự ổn định tới cuộc sống của bạn.

Trong tình yêu

Không phải lá hay ho nhất xuất hiện trong trải bài về tình cảm, nhưng lá Five of Pentacles cũng mang lại ít nhiều sự thực tế.

Nếu bạn đã trong mối quan hệ và rút được lá bài này, thì đây là lúc để trung thực để nhìn nhận xem liệu nhu cầu của bạn có được đáp ứng hay không

Có lẽ bạn đang cảm thấy bạn không được nửa kia quan tâm đầy đủ, hoặc cũng có thể bạn đang có vấn đề nào đấy mà không đi tìm hướng giải quyết.

Bạn cần xem xét liệu nên duy trì mối quan hệ hay không, hay chuyển hướng sẽ là tốt nhất cho mình.

Trong vấn đề tài chính

Khi lá Five of Pentacles xuất hiện trong trải bài về tài chính, điều đầu tiên cần làm là đừng hoảng loạn nhé!

Dễ là bạn đã để ý được mình có vấn đề với số dư tài khoản ngân hàng.

Tin tốt là bệnh viêm màng ví bây giờ không phải là mãn tính.

Tham Khảo Thêm:  Top 14+ các món ngon từ vịt dễ chế biến nhưng vẫn ngon miệng

Bạn không được từ bỏ hi vọng, và sẵn sàng để yêu cầu, cũng như nhận sự trợ giúp từ người khác.

Hãy tiết kiệm hết sức có thể vào lúc này, và biết rằng những ngày sắp tới sẽ khá hơn thôi.

Trong khía cạnh sức khỏe

Lá Five of Pentacles trong trải bài liên quan đến sức khỏe nhấn mạnh vào ý tưởng căng thẳng chính là lý do chính khiến bạn thấy long thể bất an. Hãy chăm sóc bản thân nhé, đảm bảo rằng hãy làm mọi thứ có thể để giảm sự căng thẳng trong cuộc sống xuống.

Khi lá bài ngược

Khi lá Five of Pentacles ngược xuất hiện, đó là dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã tránh được một sự khủng hoảng trong cảm xúc hay tài chính nào đó, cho dù bạn có nhận ra hay không.

Mặc dù điều đó là tốt, nhưng điều quan trọng hơn là, bạn cần nhận ra thực sự mình đã né được cái gì, vì rất có thể nó sẽ quay lại trong tương lai.

Tình huống rắc rối có lẽ vẫn chưa qua đâu, nên bạn cần đảm bảo cho tương lai bằng cách lên kế hoạch B.

Khi phối hợp với các lá khác

  • Khi xuất hiện cùng với những lá bộ Tiền khác, lá Five of Pentacles trực tiếp đề cập đến vấn đề tài chính.
  • Nếu lá Five of Pentacles xuất hiện cùng nhiều lá bộ Kiếm, nó có nghĩa rằng vấn đề của bạn nằm ở việc xung đột với người khác.
  • Lá Five of Pentacles khi xuất hiện cùng nhiều lá bộ Cốc chỉ ra những pha bùng nổ cảm xúc, hay thiếu chín chắn trong tình cảm chính là nền tảng của những vấn đề trong cuộc sống của bạn.

By admin